TIN TỨC SƯ KIỆN

Xã Kim Lan đón nhận danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước.
Ngày đăng 19/12/2018 | 11:58

Sáng 19/12, Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ xã Kim Lan tổ chức lễ đón nhận danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước.

    Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Huy Việt - Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí nguyên là Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; trưởng các ban ngành đoàn thể huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn cùng đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong xã.

Chủ tịch UBND xã Nguyễn Thị Huệ trình bày diễn văn tại buổi lễ.

     Trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước chi bộ đảng, nhân dân xã Kim Lan và lực lượng vũ trang đã phát huy cao độ chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Điểm nổi bật là tinh thần yêu nước của nhân dân; niềm tin vào Đảng, Chính phủ; anh dũng chiến đấu và tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Trong kháng chiến chống Mỹ, Kim Lan có 367 người con lên đường vào Nam chiến đấu, 42 thanh niên xung phong; 46 người con Kim Lan đã anh dũng hy sinh,30 thương, bệnh binh, 07 Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Bện cạnh đó, Nhân dân xã Kim Lan đã đón nhận và bảo vệ các cơ quan của Đảng sơ tán về xã chỉ đạo kháng chiến. Với những cống hiến, hy sinh cùng thành tích đạt được, trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ và đi lên xây dựng chủ nghĩa xã hội, Đảng bộ, chính quyền và  nhân dân xã Kim Lan đã được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều danh hiệu cao quý tiêu biểu như: Huân chương lao động hạng 3; Huân chương chiến công hạng 3; Bằng khen của Chủ tịch nước vì đã có thành tích từ năm 2011 – 2013 góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc; Đảng bộ xã kim Lan 11 năm liên ( 2005 – 2016 ) được Huyện ủy Gia Lâm công nhận Đảng bộ “ Trong sạch vững mạnh”.

Bí thư huyện ủy Nguyễn Huy Việt trao danh hiệu Anh hùng LLVTND cho đại diện lãnh đạo xã.

    Phát huy truyền thống quý báu và những thành tựu đã đạt được, trong giai đoạn hiện nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Kim Lan đã đạt được những thành tích đáng khích lệ trên tất cả các lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội, chăm lo đời sống dân sinh, công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị ngày một củng cố vững chắc. Năm 2015, xã Kim Lan đã được công nhận xã đạt chuẩn “Nông thôn mới”.

Bí thư huyện ủy Nguyễn Huy Việt phát biểu tại buổi lễ.

   Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Huy Việt – Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Kim Lan nhận phần thưởng cao quý “Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân” nhân dân của Đảng, Nhà nước trao tặng. Đồng chí Bí thư huyện ủy bày tỏ vui mừng trước những thành tích đạt được của xã. Đồng thời, đồng chí Bí thư huyện ủy mong muốn xã Kim Lan sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra, góp phần xây dựng quê hương Kim Lan và huyện Gia Lâm ngày càng giàu mạnh. Trước mắt, xã Kim Lan cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua trong toàn thể Đảng bộ và nhân dân trong xã xây dựng địa phương không ngừng đổi mới, từng bước nâng cao các tiêu chí “Nông thôn mới”, không ngừng cải thiện đời sống nhân dân./.

Nguyễn Sơn

THỜI TIẾT CÁC VÙNG

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

BÌNH CHỌN

Xin ý kiến về giao diện mới