TIN TỨC SƯ KIỆN

Hội nghị biểu dương người tốt, việc tốt năm 2018.
Ngày đăng 04/10/2018 | 11:57

Ngày 4/10, Huyện ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ huyện tổ chức hội nghị biểu dương người tốt, việc tốt; tổng kết cuộc thi “Phát hiện và viết về gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt” huyện Gia Lâm 2018; kỷ niệm 64 năm ngày giải phóng thủ đô (10/10/1954-10/10/2018).

    Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Huy Việt - Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Việt - Phó bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Lê Anh Quân - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV huyện ủy, lãnh đạo HĐND - UBND - UBMTTQ huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; cùng các tập thể, cá nhân người tốt việc tốt tiêu biểu.

Phó chủ tịch UBND huyện Lý Duy Thanh trình bày báo cáo tại hội nghị.

    Hưởng ứng phong trào thi đua " Người tốt, việc tốt" các ngành các cấp huyện Gia Lâm đều phát động thi đua với các nội dung phù hợp với nhiệm vụ của từng đơn vị. Qua phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm tốt, xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt. Điển hình như Hội phụ nữ huyện đã vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân hiến 8m2 đất làm hệ thống thoát nước, đóng góp 885,5 triệu đồng, 390 ngày công làm đường bê tông, khu vui chơi, sân thể thao. Hội Nông dân huyện đã khởi xướng nhiều mô hình thi đua như: Mô hình chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả, mô hình kinh tế hộ, nuôi giun quế xử lý môi trường, mô hình kinh tế trang trại...Thông qua các phong trào đã giúp đỡ 30 hộ thoát nghèo...Phong trào Thi đua " Người tốt, việc tốt" gắn với phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá" tiếp tục phát triển cả bề rộng và chiều sâu. Kết quả, đã có 65.916 hộ đăng ký xây dựng gia đình văn hoá, đạt tỷ lệ 98,8%; có 11/22 đơn vị có tỷ lệ gia đình đăng ký xây dựng danh hiệu "Gia đình văn hoá" đạt 100%; 11 đơn vị còn lại có tỷ lệ đăng ký gia đình văn hoá từ 96% trở lên; có 20/22 xã, thị trấn đạt 100% các thôn, tổ dân phố đăng ký xây dựng danh hiệu văn hoá. Việc phát động và tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua và phong trào “người tốt, việc tốt” đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu KTXH của huyện.

    Hưởng ứng cuộc thi phát hiện và viết về gương điển hình tiên tiến, Người tốt, việc tốt trong phong trào thi đua yêu nước, UBND huyện đã nhận được 147 bài dự thi, từ đó, lựa chọn 10 bài dự thi tiêu biểu để gửi Ban tổ chức cuộc thi Thành phố; đã có 8 gương điển hình tiên tiến, Người tốt, việc tốt được phát hiện qua cuộc thi và được Thành phố khen thưởng.

 

Đồng chí Bí thư huyện ủy Nguyễn Huy Việt phát biểu tại hội nghị.

    Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Huy Việt - Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những kết quả trong phong trào “Người tốt, việc tốt” trên địa bàn huyện thời gian qua. Để phong trào ngày càng phát triển và có chiều sâu, đồng chí Bí thư huyện ủy đề nghị toàn huyện tiếp tục quán triệt lời thi đua ái quốc của chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với thực hiện chỉ thị số 05 khóa XII của Bộ chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM. Bên cạnh đó tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo phong trào “Người tốt, việc tốt” để phong trào thực sự là động lực thúc đẩy hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển KT-XH, ANQP của huyện. Cùng với đó, toàn huyện cần chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và nhân dân về ý nghĩa, mục đích, tác dụng của phong trào; thường xuyên phát hiện, đưa tin, viết bài, tuyên truyền kịp thời những tấm gương “Người tốt, việc tốt” nhằm lan tỏa và nhân rộng ra toàn huyện góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực công tác.

Giao lưu các gương tiêu biểu tại hội nghị.

    Cũng tại hội nghị, Ban tổ chức đã giao lưu với 06 gương điển hình tiên tiến, Người tốt việc tốt trong các lĩnh vực.

Các đồng chí lãnh đạo trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

    Nhân dịp này, UBND huyên khen thưởng 102 gương Người tốt, việc tốt cấp huyện; tặng Giấy khen 05 tập thể, 04 cá nhân tích cực tham gia Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến, Người tốt việc tốt. các đồng chí lãnh đạo cũng đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND TP cho 06 cá nhân là điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước./.

Hoàng Anh

THỜI TIẾT CÁC VÙNG

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

BÌNH CHỌN

Xin ý kiến về giao diện mới