TIN NỔI BẬT

Tổng Giám đốc Công ty CP Hãng sơn Đông Á được biểu dương trong thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU của Thành ủy Hà Nội
Ngày đăng 04/10/2022 | 14:29

Sáng 04/10/2022, Ban Chỉ đạo xây dựng Đảng và các đoàn thể Nhân dân trong các Doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước TP Hà Nội tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương chủ Doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU của Thành ủy Hà Nội. Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong - Trưởng BCĐ Thành phố về thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU chủ trì hội nghị.

     Tham dự có Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Minh Hải; Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai và 150 đại biểu là chủ doanh nghiệp có tổ chức đảng.

     Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Thanh Minh cho biết, tính đến tháng 9/2022, TP Hà Nội có 343.885 DN đăng ký thành lập (thực tế có khoảng 185.000 DN đang hoạt động). Trong đó chủ yếu là DN nhỏ và vừa (chiếm 98% tổng số DN trên địa bàn). Những năm qua, TP luôn quan tâm, đề ra các chủ trương, chính sách phát triển DN. Do vậy, nhiều DN được thành lập và hoạt động ổn định, có lợi nhuận, tạo việc làm cho người lao động, đóng góp cho Nhà nước.

     Từ khi ban hành Nghị quyết số 09-NQ/TU về tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn TP Hà Nội, đến nay, toàn TP Hà Nội đã thành lập được 1.711 tổ chức đảng trong các DN ngoài Nhà nước; kết nạp 10.742 đảng viên; thành lập được 7.067 tổ chức công đoàn và đoàn thanh niên và kết nạp được 483.837 đoàn viên, hội viên tham gia vào các tổ chức đoàn thể. Tuy nhiên, thực tế cho thấy một số cấp ủy Đảng, chính quyền nhận thức chưa đầy đủ về vai trò, vị trí của kinh tế tư nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước nên ít quan tâm, không nắm rõ tình hình DN, không tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển. Một số chủ DN còn thờ ơ, chưa thật sự quan tâm, chưa nhận thức được vị trí, vai trò của tổ chức đảng trong các DN. “Trong bối cảnh đó có thể khẳng định, Nghị quyết số 09-NQ/TU là hướng đi đúng đắn của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, đi trước một bước trong xu thế phát triển chung của nền kinh tế nước ta và phù hợp với quan điểm lãnh đạo của Đảng về phát triển kinh tế tư nhân. Kết quả thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU đã hiện thực hóa chủ trương của Thành ủy Hà Nội trong việc xây dựng tổ chức đảng và phát triển đảng viên trong các DN ngoài khu vực Nhà nước” – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy cho biết.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

     Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong thay mặt lãnh đạo Thành ủy biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực cũng như đóng góp của các chủ DN trong triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 09-NQ/TU thời gian qua.

     Theo Phó Bí thư Thành ủy, nhận thức rõ tầm quan trọng công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể Nhân dân trong các DN ngoài khu vực Nhà nước, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã ban hành Nghị quyết số 09-NQ/TU năm 2012. Đến nay Thành ủy Hà Nội vẫn là địa phương đầu tiên và duy nhất của cả nước ban hành Nghị quyết chuyên đề về vấn đề này. Điều đó cho thấy sự quan tâm của Thành ủy Hà Nội đối với vấn đề phát triển tổ chức Đảng và các đoàn thể Nhân dân trong các DN ngoài khu vực Nhà nước. Dẫn các số liệu ấn tượng trong 10 năm qua kể từ khi ban hành Nghị quyết số 09-NQ/TU, Phó Bí thư Thành ủy cho rằng đây là nỗ lực rất lớn của cả hệ thống chính trị từ TP đến xã phường, sự thay đổi nhận thức của các DN trên địa bàn.

    Phó Bí thư Thành ủy cũng thừa nhận rằng, công tác phát triển Đảng và các đoàn thể Nhân dân trong các DN ngoài khu vực Nhà nước còn khó khăn do nhiều nguyên nhân khác nhau, dẫn đến số lượng các tổ chức Đảng và đoàn thể của khu vực này còn hạn chế. Trong khi đó, tại nhiều DN có tổ chức Đảng nhưng việc duy trì hoạt động, nâng cao chất lượng sinh hoạt của chi bộ cũng gặp không ít khó khăn. “Phát triển Đảng trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước là nhiệm vụ rất khó. Tuy nhiên, càng khó thì chúng ta càng phải làm tốt hơn, thực hiện hiệu quả hơn” – Phó Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

    Tại hội nghị, Thành uỷ Hà Nội đã biểu dương 35 chủ doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU của Thành ủy Hà Nội. Trong đó, huyện Gia Lâm có đồng chí Nguyễn Văn Sơn – Bí thư chi bộ, Tổng Giám đốc Công ty CP Hãng sơn Đông Á.

PBT Thành ủy Nguyễn Văn Phong và Trưởng BTC Thành ủy Vũ Đức Bảo trao hoa và biểu trưng cho các chủ DN có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU.

    Công ty cổ phần Hãng Sơn Đông Á là doanh nghiệp cổ phần ngoài nhà nước, với ngành nghề sản xuất sơn và chất chống thấm mang thương hiệu Viglacera, sơn BEHR, sơn Bewin tại hệ thống 3 nhà máy sản xuất khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và Long An. Sản phẩm của công ty hiện được cung cấp tại 63 tỉnh thành trên cả nước, hàng năm công ty đảm bảo tốc độ tăng trưởng từ 10-15%, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động đồng thời chấp hành tốt nghĩa vụ thu nộp ngân sách nhà nước. Lãnh đạo Đảng ủy, Công đoàn quan tâm chăm lo tốt nhất tới các hoạt động của tổ chức chi bộ Đảng, tổ chức Công đoàn của công ty. Với những thành tích đạt được trong hoạt động sản xuất kinh doanh, hoạt động của tổ chức chi bộ Đảng, công đoàn, Công ty hàng năm đều được khen thưởng các cấp như: Bằng khen Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Cờ thi đua của UBND thành phố Hà Nội, Cờ thi đua của Liên đoàn lao động Thành phố, Giấy khen của Ủy ban nhân dân huyện Gia Lâm. Nhiều năm liền Chi bộ công ty được công nhận Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 

PBT Thành ủy Nguyễn Văn Phong và Trưởng BTC Thành ủy Vũ Đức Bảo trao hoa và biểu trưng cho đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Bí thư chi bộ, TGĐ Công ty CP Hãng sơn Đông Á có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU.

Chi bộ công ty cổ phần hãng Sơn Đông Á được thành lập ngày 25/7/2012, với 06 đảng viên, hàng năm trên cơ sở kết quả phấn đấu của từng cá nhân người lao động, Chi bộ công ty đảm bảo duy trì công tác phát triển đảng viên từ 1 đến 2 quần chúng ưu tú, đến nay đã kết nạp được 11 đảng viên. Để tạo nguồn phát triển đảng viên, Chi bộ đã xây dựng chương trình, kế hoạch năm, tổ chức tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về Đảng, góp phần nâng cao tinh thần tự nguyện và ý chí phấn đấu rèn luyện trở thành đảng viên của công nhân. Ban Chấp hành Công đoàn đã chỉ đạo các tổ công đoàn tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên và người lao động có ý thức phấn đấu trở thành đảng viên; đồng thời tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo do Liên đoàn Lao động Huyện phát động. Thông qua các hoạt động nhằm phát hiện hạt nhân tiêu biểu giới thiệu cho tổ chức Đảng xem xét, bồi dưỡng, cử những quần chúng ưu tú tham gia học các lớp tìm hiểu về Đảng, thường xuyên học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong mỗi cá nhân người lao động, xây dựng tốt văn hóa doanh nghiệp, tạo điều kiện cho người lao động được thể hiện hết khả năng, năng lực của mình, đóng góp công sức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được ban lãnh đạo công ty giao./.

Minh Nguyễn

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới