TIN NỔI BẬT

Đội xã Kiêu Kỵ đạt Giải nhất Hội thi Nữ công gia chánh hè năm 2022
Ngày đăng 05/08/2022 | 13:56

Sáng 05/8/2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Gia Lâm tổ chức Hội thi Nữ công gia chánh hè năm 2022.

   Sau 2 năm bị ảnh bởi dịch COVID-19, Hè năm 2022, Hội LHPN Huyện đã tổ chức lớp tập huấn Nữ công gia chánh cho 44 hướng dẫn viên các cơ sở Hội và 100% Hội LHPN xã, thị trấn đều mở lớp hướng dẫn Nữ công gia chánh hè cho trẻ em gái của địa phương với nội dung làm các sản phẩm trang trí từ vật liệu tái chế.

Các thí sinh hoàn thiện sản phẩm mang tính nghệ thuật và sáng tạo

   Tại Hội thi, trong thời gian 90 phút, dưới bàn tay khéo léo, óc sáng tạo của 44 thí sinh đến từ 22 xã, thị trấn trong toàn huyện đã biến những chiếc ống hút, chai, lọ đã qua sử dụng, túi nilon, xốp bọc hoa quả, giấy báo, dây điện bỏ đi thành những sản phẩm đẹp, mang tính nghệ thuật, có sức sống mới mẻ và thân thiện với môi trường.

Ban tổ chức đánh giá, chấm điểm sản phẩm đã hoàn thiện từ các đội thi

   Với những tác phẩm độc đáo, phần thuyết trình đầy thuyết phục, các đội thi đã được Ban giám khảo ghi nhận, đánh giá cao. Bên cạnh đó, Ban giám khảo cũng phân tích, nhắc nhở các sơ xuất, thiếu sót của từng đội để các em khắc phục khi thực hiện những sản phẩm tiếp theo trong thời gian tới. Đây cũng là dịp để các em thể hiện năng khiếu, ý tưởng sáng tạo, sự khéo léo của mình nhằm tạo nên những tác phẩm hoàn mỹ từ các sản phẩm tái chế, góp phần làm giảm rác thải nhựa, đưa phế liệu đến hành trình sống xanh, cũng như lan tỏa rộng rãi ý thức bảo vệ môi trường đến mọi người.

Sản phẩm của đội thi xã Kiêu Kỵ đạt giải Nhất 

   Kết quả chung cuộc, đội thi xã Kiêu Kỵ đạt giải Nhất; đội thi xã Bát Tràng, thị trấn Trâu Quỳ đạt giải Nhì; đội thi xã Đình Xuyên, Yên Viên và thị trấn Yên Viên đạt giải Ba và 4 đội đạt giải Khuyến khích./.

Ngọc Minh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới