TIN NỔI BẬT

Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm hỗ trợ phương tiện sản xuất cho các hộ khó khăn trên địa bàn huyện
Ngày đăng 28/06/2022 | 17:59

Chiều ngày 28.6.2022, tại xã Phú Thị và xã Dương Hà, Uỷ ban MTTQ huyện Gia Lâm cùng Hội Phụ nữ, Hội Nông dân Huyện trao hỗ trợ phương tiện phát triển sản xuất cho các hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

   Dự buổi trao hỗ trợ có đồng chí Hoàng Anh Tú- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UB.MTTQ huyện Gia Lâm.

  Thực hiện phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”. Uỷ ban MTTQ huyện cùng Hội LHPN huyện, Hội Nông dân huyện trao phương tiện hỗ trợ phát triển sản xuất cho các hộ gia đình cận nghèo của 04 xã Cụm Nam Đuống. Trong đó, 03 hộ gia đình được hỗ trợ Máy cày Mini trị giá 12 triệu đồng/01 chiếc; 03 hộ gia đình được hỗ trợ Máy may với tổng trị giá 30 triệu đồng; 01 hộ gia đình được hỗ trợ tủ cấp đông trị giá 8 triệu đồng. Tổng kinh phí hỗ trợ 122 triệu đồng. 

Trao phương tiện hỗ trợ phát triển sản xuất tới các hộ gia đình cận nghèo 04 xã Cụm Nam Đuống 

Trao phương tiện hỗ trợ phát triển sản xuất tới các hộ gia đình cận nghèo 04 xã Cụm Bắc Đuống 

   Đối với các hộ thuộc 04 xã, thị trấn Cụm Bắc Đuống có 2 gia đình được nhận hỗ trợ Máy ép nước mía với tổng trị giá 20 triệu; 02 gia đình được hỗ trợ máy May tổng trị giá 24 triệu và 01 gia đình được nhận hỗ trợ Máy cày Mini trị giá 12 triệu. Nhân dịp này, thông qua Quỹ “Vì người nghèo” Huyện Gia Lâm, Hội LHPN huyện đã trao 30 triệu đồng kinh phí hỗ trợ xây nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình Nguyễn Thị Mích, thôn Cổ Giang, xã Lệ Chi.

Hội LHPN huyện trao kinh phí hỗ trợ xây nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà Nguyễn Thị Mích

   Đây là hoạt động thường xuyên của UB.MTTQ huyện; Hội LHPN huyện , Hội Nông dân Huyện trong nhiều năm qua, với mục đích đưa tới tay hộ cận nghèo phương tiện sản xuất để họ có thêm công cụ sản xuất vươn lên ổn định cuộc sống./.

Nguyễn Sơn

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới