TIN NỔI BẬT

Giáo hội phật giáo huyện Gia Lâm tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566-Dương lịch 2022
Ngày đăng 12/05/2022 | 14:32

Ngày 12/5/2022, tại chùa Đào Xuyên, huyện Gia Lâm, Giáo hội Phật giáo huyện Gia Lâm tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566-Dương lịch 2022.

Các đại biểu dự Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566-Dương lịch 2022

   Tham dự Đại lễ có đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Hoàng Anh Tú- Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện Gia Lâm.

Đại đức Thích Quảng Thiện- Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Gia Lâm phát biểu

   Sau nghi thức dâng hương, nguyện cầu Đức phật gia hộ, với ý nghĩa hòa mình vào dòng nước gột rửa và xóa tan những nỗi thống khổ, phiền não trong lòng, giữ tâm thanh tịnh, chư tôn thiền đức cùng các phật tử đã cử hành nghi lễ niệm kinh và tắm Phật. Mỗi người con Phật hằng mong mỏi được hạnh phúc, an yên trong mùa Phật đản sinh; cùng trau dồi thân tâm xứng đáng là người con Phật. Tham gia lễ tắm Phật, mọi người cùng khấn nguyện, xin từ bỏ mọi ý nghĩ xấu, xin làm mọi việc lành và xin giúp đỡ mọi loài chúng sinh.

Chư tôn thiền đức cùng các phật tử cử hành nghi lễ niệm kinh và tắm Phật

   Đại lễ Phật đản là lễ trọng đại, diễn ra hàng năm vào ngày rằm tháng 4 âm lịch để kỷ niệm ngày xuất thế và tưởng nhớ Đức Thế Tôn - người khai sáng đạo Phật. Đức Phật có tên thật là Tất Đạt Đa, là thái tử con vua Tịnh Phạn và Hoàng hậu Mada, thuộc bộ tộc Thích ca, nước Ấn Độ cổ đại. Đại lễ Phật đản được lưu truyền từ ngàn xưa cho đến nay, từ lâu đã trở thành lễ hội lớn của dân tộc, được Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức trang trọng. Đây cũng là dịp để khích lệ truyền thống văn hóa Phật giáo đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời thể hiện rõ chính sách tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta./.

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố Hà Nội tặng hoa chúc mừng

Huyện ủy-HĐND-UBND-UB.MTTQ huyện Gia Lâm tặng hoa chúc mừng

Các đại biểu cùng các nhà sư thả chim phóng sinh trước sân Chùa

Phương Lộc

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới