TIN NỔI BẬT

Ủy ban MTTQ huyện tổ chức Hội nghị lần thứ 7
Ngày đăng 12/10/2021 | 14:07

Sáng ngày 12/10/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm tổ chức hội nghị lần thứ 7, Khoá XXI, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

   Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo UB.MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội; đồng chí Đặng Thị Huyền- Phó Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Khắc Định- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND Huyện.

Đồng chí Hoàng Anh Tú- Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện Gia Lâm phát biểu khai mạc Hội nghị

   Trong 9 tháng đầu năm 2021, Ủy ban MTTQ huyện Gia Lâm đã tập trung tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt, trong công tác phòng chống dịch COVID-19, UB.MTTQ huyện vận động được trên 14 tỷ đồng tiền mặt, hiện vật quy ra tiền trên 8 tỷ đồng. Đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà trên 15.600 suất, trị giá trên 8,3 tỷ đồng cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Cùng với đó, MTTQ các cấp phối hợp tổ chức tặng 6.935 suất, trị giá 2,55 tỷ đồng cho các gia đình chính sách, hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn….Vận động ủng hộ Quỹ “ Vì biển đảo Việt Nam” được trên 1,496 tỷ đồng.

Đại biểu nêu ý kiến thảo luận tại Hội nghị

   Trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, MTTQ huyện đã chủ động, kịp thời xây dựng 12 văn bản hướng dẫn, chỉ đạo hệ thống MTTQ các cấp tham gia công tác bầu cử, phối hợp với các cơ quan thực hiện 5 bước của Quy trình hiệp thương, giới thiệu người ứng của đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 đúng quy định của pháp luật, bảo đảm dân chủ, đúng tiến độ, cơ cấu, thành phần, số lượng người ứng cử theo quy định; những người được ứng cử có trình độ chuyên môn và được cử tri tín nhiệm cao. Kết quả nhân dân tham gia bầu đạt tỷ lệ 99,65%, bầu đủ 03 đại biểu Quốc hội khoá XV, 03 đại biểu HĐND thành phố, 35 đại biểu HĐND huyện và 596 đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Đặng Thị Huyền- Phó Bí thư Huyện uỷ phát biểu tại Hội nghị

   Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Thị Huyền- Phó Bí thư Huyện uỷ ghi nhận những kết quả mà UB.MTTQ huyện và cơ sở đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí đề nghị trong thời gian tới, MTTQ huyện và cơ sở cùng các tổ chưc thành viên tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nhiệm vụ chính trị của huyện và cơ sở; đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, các cuộc vận động, nhất là  công tác phòng chống dịch COVID 19. Triển khai thực hiện tháng hành động "Vì người nghèo", phát động ủng hộ Quỹ “ Vì người nghèo” năm 2021 để tạo nguồn lực chăm lo cho người dân; thực hiện hiệu quả chương trình “ Sóng và máy tính cho em”. Tăng cường thực hiện công tác giám sát, phản biện xã hội và góp ý xây dựng Đảng, chính quyền. Tổ chức tốt Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư và các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 91 năm ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam.

Kiện toàn cán bộ Ủy ban MTTQ huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2019-2024

   Tại hội nghị, UBMTTQ huyện cũng đã triển khai công tác thi đua khen thưởng và phát động ủng hộ Quỹ “ Vì người nghèo” năm 2021; Kiện toàn công tác cán bộ Uỷ ban MTTQ huyện Gia Lâm khóa XXI, nhiệm kỳ 2019-2024./.

Chia tay các ông, bà thôi tham gia Ủy viên UB.MTTQ huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2024

Phương Lộc

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới