TIN NỔI BẬT

Kiên quyết xử phạt vi phạm ra đường “không thực sự cần thiết”
Ngày đăng 30/07/2021 | 09:24

Để công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, ngoài việc vận động nhân dân chấp hành tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo đúng Chỉ thị số 17/CT-UBND ngày 24/7/2021 của UBND Thành phố Hà Nội, các lực lượng chức năng của huyện Gia Lâm cũng đang tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm khi ra đường không có lý do chính đáng.

      Hiện huyện Gia Lâm đã lập 03 chốt cứng, các xã, thị trấn giáp ranh các tỉnh/thành lân cận đã lập 90 chốt để rà soát người ra vào theo nguyên tắc các đường, lối vào thôn, tổ dân phố, mở 01 lối vào, 01 lối ra và đảm bảo kiểm soát 100%. Kiểm tra việc người dân ra đường khi không cần thiết; đạp xe, đi tập thể dục, hoặc shipper, grab,... hoạt động bất chấp lệnh cấm theo yêu cầu giãn cách của chính quyền thành phố.

Các lực lượng chức huyện Gia Lâm năng tăng cường tuần tra, kiểm soát trên địa bàn

    Bên cạnh đó, Công an huyện tăng cường tuần tra, kiểm soát lưu động, cho dừng xe ngẫu nhiên và yêu cầu người dân cung cấp giấy xác nhận của cơ quan, đơn vị, lý do ra đường...

Lực lượng công an dừng xe bất kỳ người đi đường để kiểm tra, nếu không có lý do đi lại chính đáng sẽ bị xử phạt hành chính.

    Theo Trưởng phòng Tư pháp huyện Gia Lâm Nguyễn Đình Quang, người dân ra đường khi không thực sự cần thiết có thể bị xử phạt từ 01 đến 03 triệu đồng (tùy từng hành vi) nếu vi phạm các quy định về phòng chống dịch.

    Thượng tá Phạm Văn Hậu, Trưởng Công an huyện Gia Lâm cho biết, bên cạnh việc chốt trực tại các điểm cố định công an huyện đã tăng cường lực lượng kiểm soát các ngả đường, trước mắt trong vòng 14 ngày để hạn chế thấp nhất tình trạng người dân ra đường không cần thiết. Theo Trưởng công an huyện Gia Lâm, hiện mầm bệnh đang ẩn khuất trong khu dân cư, nhiều ca bệnh chưa rõ nguồn lây nên "người dân cùng nâng cao ý thức, chấp hành quy định để bảo vệ trước hết cho bản thân, gia đình và giảm bớt các mối nguy cho cộng đồng xã hội".

     Bên cạnh việc tuyên truyền, nhắc nhở những ngày qua các lực lượng chức năng của huyện Gia Lâm đã lập biên bản, xử phạt 107 trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch Covid-19, với số tiền 187 triệu đồng  (24 trường hợp không đeo khẩu trang, 78 trường hợp  ra ngoài không cấp thiết, 05 cơ sở kinh doanh, buôn bán hàng rong)./.

Minh Nguyễn

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới