TIN NỔI BẬT

Đồng chí Nguyễn Đức Hồng - PCT UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam
Ngày đăng 21/07/2021 | 15:27

Sáng ngày 21/7/2021, đồng chí Nguyễn Đức Hồng - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Phó Ban thường trực BCD phòng chống dịch Covid 19 của huyện Gia Lâm cùng đại diện một số ngành thành viên đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam.

     Theo báo cáo, Công ty TNHH Điện Stanley Việt Nam hiện đang có trên 2.300 công nhân tham gia sản xuất (có 02 công nhân nghỉ ở nhà do nơi ở bị phong tỏa; 01 công nhân liên quan đến Nhà thuốc 95 Láng Hạ). Để chủ động phòng chống dịch Covid-19, những người ra vào Công ty đều phải khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn. Đối với xe đưa đón công nhân thường xuyên được khử khuẩn, công nhân được yêu cầu đeo khẩu trang 100%. Việc ăn giữa ca của công nhân được chia xuất và bố trí chỗ ngồi bảo đảm khoảng cách, có vách ngăn. Trong các phân xưởng, hàng ngày cán bộ y tế thực hiện đo thân nhiệt cho công nhân; duy trì hoạt động có hiệu quả 23 tổ an toàn Covid-19. Công ty cũng đã chủ động xây dựng phương án khi có dịch với các biện pháp chỉ đạo cụ thể, đồng thời sẽ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho công nhân khi cần. 

  • Đồng chí Nguyễn Đức Hồng - PCT UBND huyện kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại phân xưởng sản xuất
  • của Công ty Điện Stanley Việt Nam

      Để thực hiện tốt công tác phòng dịch trước nguy cơ bùng phát dịch trong các doanh nghiệp, khu công nghiệp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu; Công ty cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh trong công nhân, thực hiện nghiêm túc “Thông điệp 5K” của Bộ y tế; vận động công nhân không giao tiếp với nhau trong quá trình tham gia sản xuất; xây dựng phương án xử lý trong tình huống nếu có F0 xảy ra trong Công ty; khi phát hiện trong công ty có công nhân có hiện tượng ho, đau họng cần tổ chức cách ly ngay và cách ly cả dây chuyền công nhân đang làm việc để có biện pháp xử lý kịp thời...Nếu có điều kiện có thể bố trí công nhân ăn ở tại chỗ để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch.

       Theo thống kê, hiện nay trên địa bàn huyện Gia Lâm có 1.363 doanh nghiệp, 23.477 lao động, trong đó có 23.357 lao động đang làm việc (8.779 lao động ngoại tỉnh). Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội, UBND huyện Gia Lâm đã rà soát, quản lý chặt số công nhân đang lao động tại các doanh nghiệp, đặc biệt là công nhân sinh sống ở các vùng có dịch./.

Minh Nguyễn

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới