TIN NỔI BẬT

Huyện ủy Gia Lâm kiểm tra công tác bầu cử tại xã Văn Đức
Ngày đăng 08/04/2021 | 08:15

Chiều ngày 07/4/2021, Đoàn Giám sát của Huyện ủy Gia Lâm đã có buổi giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Văn Đức.

   Đồng chí Đinh Tất Thắng- Uỷ viên BTV, Chủ nhiệm UB Kiểm tra Huyện ủy chủ trì buổi giám sát.

Quang cảnh buổi làm việc

   Xác định cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 là nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng nên công tác lãnh đạo chỉ đạo tổ chức bầu cử luôn được chú trọng, đồng bộ, toàn diện, có hiệu quả; công tác chuẩn bị nhân sự đại biểu HĐND xã đã được thực hiện đảm bảo đúng Luật, đúng quy trình, quy định và đúng tiến độ thời gian. Xã đã tổ chức xong Hội nghị hiệp thương lần thứ 2; số người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND xã là 51 người để bầu 26 đại biểu; ấn định 6 đơn vị bầu cử, thành lập 6 Ban bầu cử đại biểu HĐND xã và chia 6 khu vực bỏ phiếu. Công tác tuyên truyền phục vụ công tác bầu cử được tăng cường. Cơ sở vật chất phục vụ cho công tác bầu cử tiếp tục được xây dựng, sửa chữa, nâng cấp. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Xã chưa nhận được đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến công tác bầu cử.

Đồng chí Trần Thị Hải - Bí thư Đảng ủy xã Văn Đức phát biểu tại buổi làm việc

   Các thành viên Đoàn giám sát đã kiểm tra, xem xét toàn bộ hồ sơ và chỉ ra những điểm xã cần khẩn trương khắc phục trong công tác xây dựng, ban hành các văn bản lãnh đạo chỉ đạo, triển khai cuộc bầu cử của xã Văn Đức đảm bảo chính xác, chặt chẽ và khoa học hơn; công tác tuyên truyền cần có số liệu cụ thể, tăng cường tuyên truyền trực quan qua pano, áp phích, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh không dây, Trang thông tin điện tử của địa phương.

Đồng chí Đinh Tất Thắng- Uỷ viên BTV, Chủ nhiệm UB Kiểm tra Huyện ủy phát biểu kết luận buổi giám sát

   Phát biểu kết luận, đồng chí Đinh Tất Thắng- Uỷ viên BTV, Chủ nhiệm UB Kiểm tra Huyện ủy nhấn mạnh trong thời gian tới, tình hình địa phương sẽ có những chuyển biến theo các nội dung tiếp theo của cuộc bầu nên cấp ủy, chính quyền, BCĐ, UB Bầu cử và các ban, ngành, đoàn thể xã Văn Đức cần tập đoàn kết, tập trung cao độ lãnh đạo chỉ đạo toàn diện và tổ chức triển khai các nội dung công tác bầu cử bám sát các mốc thời gian theo quy định và rà soát từng khâu, từng bước một cách chặt chẽ. Xã triển khai thực hiện tốt công tác lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND các cấp và hoàn thành đảm bảo tiến độ thời gian; tổ chức tốt Hội nghị hiệp thương lần thứ 3; đẩy mạnh hơn công tác tuyên truyền cổ động trực quan về bầu cử; quan tâm nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận của quần chúng Nhân dân, nhất là dự báo tình hình, xác định tình huống, điểm nóng sau khi niêm yết danh sách cử tri và sau Hội nghị hiệp thương lần 3; làm tốt công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; tiếp tục quan tâm hoàn thiện cơ sở vật chất để phục vụ công tác bầu cử và chủ động xây dựng các phương án đảm bảo an ninh trật tự, nhất là xây dựng phương án và bố trí lực lượng bảo vệ an toàn các khu vực bỏ phiếu của xã/.

Ngọc Minh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới