TIN NỔI BẬT

Thường trực HĐND huyện giao ban với Thường trực HĐND các xã, thị trấn
Ngày đăng 27/11/2020 | 16:44

Ngày 27/11/2020, Thường trực HĐND huyện tổ chức hội nghị giao ban với Thường trực HĐND các xã, thị trấn nhằm đánh giá kết quả hoạt động của HĐND huyện, xã, thị trấn năm 2020. Đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

 

Quang cảnh hội nghị giao ban HĐND

  Năm 2020, HĐND huyện, xã, thị trấn huyện Gia Lâm đã đoàn kết, nỗ lực và hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ theo quy định. Các kỳ họp thường kỳ và chuyên đề của HĐND huyện, xã, thị trấn được chuẩn bị chu đáo, đúng luật và chất lượng ngày càng được nâng cao. Nội dung các Nghị quyết được ban hành sau mỗi kỳ họp cơ bản bám sát với tình hình thực tế ở địa phương và có tính khả thi cao, đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần ổn định chính trị, phát triển kinh tế- xã hội và nâng cao đời sống nhân dân. Hoạt động giám sát của HĐND huyện, xã, thị trấn được thực hiện quyết liệt và hiệu quả.

Đại biểu xã Cổ Bi nêu ý kiến tại hội nghị

   Cụ thể trong năm 2020, các Ban HĐND huyện tổ chức 6 đợt giám sát chuyên đề, HĐND các xã, thị trấn tổ chứ 96 cuộc giám sát. Hoạt động giải trình tại phiên họp của Thường trực HĐND huyện được quan tâm, chất lượng, hiệu quả được nâng lên, qua đó thể hiện được quyền, trách nhiệm của Thường trực HĐND, đại biểu HĐND huyện. Công tác tiếp xúc cử tri có nhiều đổi mới, phản ánh những ý kiến, kiến nghị của cử tri đến các cơ quan có liên quan xem xét, giải quyết kịp thời các vấn đề dân sinh bức xúc tại các địa phương, hạn chế tình trạng khiếu kiện đông người, vượt cấp trên địa bàn Huyện.

Đồng chí Nguyễn Tiến Việt - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

   Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Việt - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những kết quả mà HĐND các xã, thị trấn đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ đạo trong thời gian tới, ngoài việc duy trì thực hiện chất lượng, hiệu quả các nhiệm vụ theo thẩm quyền của HĐND, hoạt động của HDND huyện, xã, thị trấn cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: phối hợp với UBND, UB MTTQ huyện, xã, thị trấn triển khai thực hiện các Nghị quyết HĐND, các chương trình công tác, nhiệm vụ trọng tâm, các khâu đột phá của Huyện theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh năm 2021. Giám sát, đôn đốc UBND huyện, UBND các xã, thị trấn và các cơ quan chức năng trong việc giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, tổ chức thực hiện các quyết định, kết luận giải quyết của các cấp có hiệu lực thi hành. Đặc biệt quan tâm đến công tác phối hợp tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, đảm bảo tiêu chuẩn và cơ cấu hợp lý nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND và UBND. Nâng cao chất lượng đại biểu HĐND, phát huy vai trò người đại biểu nhân dân trong việc quyết định những vấn đề quan trọng của địa phương./.

Hà Phương

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới