TIN NỔI BẬT

Huyện Gia Lâm phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội năm 2020
Ngày đăng 16/10/2020 | 19:07

Sáng 16/10/2020, UBND- Ủy ban MTTQ huyện Gia Lâm đã tổ chức lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Lê Anh Quân- Thành ủy viên, Bí thư huyện Ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Thị Huyền- Phó Bí thư huyện ủy; Các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy.

  • Đồng chí  Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Gia Lâm  phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2020

      Thay mặt Ban vận động quỹ "Vì người nghèo" huyện Gia Lâm, đồng chí Hoàng Anh Tú, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đã phát động Tháng cao điểm ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2020 và phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ.

      Theo đó, đợt cao điểm ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm nay diễn ra từ ngày 17/10/2020 đến 20/11/2020, Ủy ban MTTQ huyện kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài huyện tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo- không ai để lại bị bỏ lại phía sau”. Đối tượng ủng hộ, gồm: Cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, chiến sĩ quân đội, công an (Mỗi người ủng hộ tối thiểu một ngày lương); Hộ gia đình ở địa phương: Tối thiểu 20.000 đồng/1 hộ, không vận động hộ cận nghèo và hộ chính sách.

      Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội về vận động toàn dân tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ vừa qua. UBND- Ủy ban MTTQ huyện phát động đợt ủng hộ, từ ngày 16/10-13/12/2020. Đối tượng ủng hộ, gồm: Cán bộ, công nhân viên chức, người lao động, chiến sĩ quân đội, công an: Mỗi người tối thiểu một ngày lương; Hộ gia đình ở địa phương: tối thiểu: 10.000 đồng/hộ.

 

Các đồng chí lãnh đạo Huyện trao Giấy khen các tập thể tiêu biểu trong hoạt động vì người nghèo.

     Trong 20 năm qua, hưởng ứng CVĐ “Ngày vì người nghèo”, Quỹ “Vì người nghèo” huyện Gia Lâm đã hỗ trợ cho hàng trăm hộ nghèo xây mới và sửa chữa nhà ở, hỗ trợ vốn sản xuất, khám chữa bệnh, học tập…góp phần giúp cho nhiều hộ gia đình vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Năm 2019, Quỹ “Vì người nghèo” huyện đã tiếp nhận gần 3,9 tỷ đồng; hỗ trợ xây, sửa 63 nhà Đại đoàn kết với số tiền 2,5 tỷ đồng; tặng 1.628 suất quà cho hộ nghèo, các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các hội viên Hội CCB, Hội TNXP, Hội người mù, Hội nạn nhân chất độc da cam, Hội người khuyết tật…thuộc diện hộ nghèo trị giá 729,6 triệu đồng; hỗ trợ phương tiện sản xuất, khám chữa bệnh hiểm nghèo, hỏa táng…với tổng trị giá 315 triệu đồng, góp phần tích cực vào công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Đến nay, huyện Gia Lâm không còn hộ nghèo, tuy nhiên, vẫn còn 822 hộ cận nghèo đang cần sự quan tâm hỗ trợ để có thêm nguồn lực phát triển sản xuất, vươn lên hòa nhập cộng đồng.

 Đồng chí Lê Anh Quân- Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

       Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Anh Quân- Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện biểu dương và đánh giá cao những đóng góp của các cá nhân, tập thể trên địa bàn trong việc ủng hỗ quỹ “Vì người nghèo” của Gia Lâm trong nhiều năm qua. Đồng chí Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện mong muốn trong đợt cao điểm ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các nhà chùa tiếp tục cùng với nguồn ngân sách của huyện hỗ trợ kinh phí xây, sửa nhà, tặng quà, tặng công cụ lao động sản xuất, sát cánh cùng hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

      Ghi nhận đóng góp của các tập thể, hộ gia đình, cá nhân có thành tích trong việc huy động vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, UBND huyện Gia Lâm đã khen thưởng 18 tập thể, 01 gia đình, 01 cá nhân.

Các đơn vị đăng ký ủng hội Quỹ “Vì người nghèo” năm 2020

     Cũng tại buổi lễ, Ủy ban MTTQ huyện Gia Lâm đã tiếp nhận và trao giấy chứng nhận “Tấm lòng vàng” cho các tập thể, cá nhân ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2020. Kết quả, 66 đơn vị, nhà hảo tâm đã đăng ký ủng hộ với số tiền trên 3 tỷ đồng. Đồng thời, trao hỗ trợ xây, sửa nhà Đại đoàn kết đợt 2 cho đại diện 12 hộ gia đình.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện trao kinh phí hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết đợt 2 cho đại diện các hộ gia đình.

Nguyễn Sơn

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới