TIN NỔI BẬT

Trường THCS Ninh Hiệp phát động điểm cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” năm 2019.
Ngày đăng 20/08/2019 | 11:41

Sáng 20/8, Trường THCS Ninh Hiệp tổ chức phát động điểm cuộc thi “Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến” năm 2019.

    Đến dự lễ phát động có đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; lãnh đạo xã Ninh Hiệp; đại diện Ban giám hiệu các trường THCS, tiểu học, mầm non trong toàn huyện; cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 1.000 học sinh nhà trường.

Cô giáo và học sinh thực hành phần thi trắc nghiệm.

     Quy chế của cuộc thi quy định: đối tượng tham gia dự thi là tất cả công dân đủ 12 tuổi trở lên. Thời gian diễn ra cuộc thi là từ nay đến 17h00 ngày 16/9/2019. Người tham dự cuộc thi phải thực hiện đủ 02 phần: thi trắc nghiệm và tự luận. Đối với phần thi trắc nghiệm, người dự thi trả lời 40 câu hỏi, thời gian tối đa là 60 phút và sẽ được phần mềm chấm điểm tự động. Kết quả phần thi trắc nghiệm được hiển thị ngay sau khi người dự thi hoàn thành phần thi gồm tổng điểm thi trắc nghiệm và thời gian hoàn thành phần thi. Đối với phần thi tự luận, người dự thi trả lời 01 câu hỏi bằng hình thức bài viết không quá 1.500 từ.

     Ngay tại buổi phát động, sau khi được hướng dẫn các bước tiến hành tham gia thi trực tuyến, 4 thầy cô và 8 học sinh đại diện cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường đã trực tiếp thực hiện phần thi trắc nghiệm. Các em học sinh của trường cũng đã thuyết trình mô phỏng câu trả lời phần thi tự luận.

    Cuộc thi là hoạt động bổ ích, tạo diễn đàn giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về lợi ích, hiệu quả của dịch vụ công trực tuyến. Cuộc thi còn là dịp để mỗi cán bộ, giáo viên và học sinh thêm hiểu biết, nắm vững quy trình, kỹ năng thực hành các dịch vụ công trực tuyến. Sau cuộc thi, mỗi học sinh sẽ sử dụng dịch vụ công trực tuyến khi cần giải quyết các thủ tục, hồ sơ, đặc biệt là các dịch vụ công liên quan đến học sinh. Các em cũng sẽ là những “tuyên truyền viên nhí” để hướng dẫn bố mẹ, người thân thực hiện dịch vụ công trực tuyến ở mọi lúc, mọi nơi, gắn lý thuyết với thực tiễn, góp phần xây dựng quê hương ngày càng văn minh, hiện đại./.

Vân Thư

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới