tin tức khác

Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 – CT/TW của Bộ Chính trị, biểu dương các điển hình tiên tiến học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Ngày đăng 13/04/2016 | 17:06  | View count: 1244

Sáng ngày 08-04-2016, tại Hội trường Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị Tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 - CT/TW của Bộ Chính trị, biểu dương các điển hình tiên tiến học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Dự hội nghị có đ/c Nguyễn Huy Việt - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Tiến Việt - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Thay mặt Ban Thường vụ Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Tiến Việt - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trình bày Báo cáo Tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 – CT/TW, ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về "Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", đồng thời triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Tiến Việt - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trình bày Báo cáo Tổng kết 5 năm
thực hiện Chỉ thị 03 - CT/TW của Bộ Chính trị

Trong 5 năm qua, thực hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của Thành ủy Hà Nội, Ban Thường vụ Huyện ủy Gia Lâm đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp uỷ đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, trọng tâm là chuyển từ "học tập" sang "làm theo" tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng đảng hiện nay". Kết hợp việc tổ chức, học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào "Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới", "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"… Các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể của Huyện và cơ sở đã nỗ lực, chủ động, sáng tạo, tìm tòi những cách thức triển khai phù hợp với địa phương, đơn vị, cụ thể hóa nội dung Chỉ thị, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương, đơn vị mình; gắn việc thực hiện Chỉ thị với việc giải quyết những vấn đề dân sinh bức xúc, nổi cộm ở địa  phương, đơn vị, đã giải quyết dứt điểm nhiều vấn đề tồn đọng. Công tác tuyên truyền được triển khai đa dạng, dưới nhiều hình thức phong phú. Tinh thần trách nhiệm, lề lối tác phong làm việc, thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ, đảng viên, nhất là trách nhiệm gương mẫu đi đầu của cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp được nâng lên, góp phần ngăn chặn, từng bước đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên và trong xã hội. Việc thực hiện Chỉ thị đã trở thành sinh hoạt chính trị rộng lớn trong đời sống xã hội, xuất hiện ngày càng nhiều những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học và làm theo Bác, có sức lan tỏa mạnh mẽ, lôi cuốn, thu hút được sự tự giác tham gia của đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, góp phần hoàn thành các mục tiêu KT - XH trên địa bàn huyện. Trên cơ sở phân tích, đánh giá đúng những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm, Ban Thường vụ Huyện ủy xác định 8 nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm nhằm tiếp tục thực hiện Chỉ thị 03 thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Huy Việt – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Huy Việt – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những kết quả các cấp ủy đảng, đảng viên và nhân dân đã đạt được trong việc thực hiện Chỉ thị số 03 thời gian qua. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng chỉ rõ những hạn chế trong quá trình tổ chức thực hiện; đồng thời đề nghị các cấp ủy Đảng trong thời gian tới cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ như: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh... Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI nhiệm kỳ 2015 - 2020. Việc làm theo cần phải cụ thể, cách làm thiết thực, phù hợp với từng người, từng địa phương, đơn vị. Đặc biệt là nêu cao tinh thần trách nhiệm của từng cấp ủy; tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, giám sát đi đôi với việc phát hiện các mô hình, điển hình tiên tiến để kịp thời biểu dương, khen thưởng và nhân rộng.

Đ/c  Nguyễn Huy Việt, Bí thư Huyện ủy trao Giấy khen tới các tập thể

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Huyện ủy đã biểu dương khen thưởng 45 tập thể và 50 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị.

GS.TS. Hoàng Chí Bảo nói chuyện về Bác Hồ với các vị đại biểu tham dự hội nghị

Ngay sau khi kết thúc Hội nghị các đại biểu đã được nghe GS.TS Hoàng Chí Bảo - Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Khoa học nghiên cứu nhân tài - nhân lực Việt Nam nói chuyện chuyên đề về "Tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh" với hai nội dung trọng tâm đó là: Cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác và nội dung chuyên đề phong cách quần chúng, phong cách dân chủ, phong cách nêu gương của Bác cùng những câu chuyện, mẩu chuyện có thật về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bài nói chuyện thực sự là một đề tài khoa học, mang tính hàn lâm, nhưng không hề giáo điều, rất hấp dẫn, lôi cuốn, thu hút sự tập trung theo dõi chú ý của các đại biểu; cách nói chuyện thẳng thắn, nói thẳng, nói thật tự đáy lòng tất cả những gì liên quan đến đề tài, kể cả những vấn đề nhạy cảm, những vấn đề ít người biết đến, chưa ai biết, những vấn đề lâu nay chưa rõ ràng. /.

Minh Nguyễn - Đài Phát thanh huyện