tin tức khác

Danh sách các cơ sở vi phạm quy định về PCCC bị đình chỉ, tạm đình chỉ và xử phạt vi phạm hành chính
Ngày đăng 30/09/2022 | 21:54  | View count: 474

Công an huyện Gia Lâm vừa công bố danh sách 05 cơ sở vi phạm quy định về PCCC (phát sinh từ ngày 16/8/2022 đến ngày 15/9/2022). Trong đó, có 01 cơ sở bị đình chỉ hoạt động, 04 cơ sở bị tạm đình chỉ hoạt động. Những cơ sở này cũng đã bị xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 430.000.000 đồng.

     Theo Công an huyện Gia Lâm, trong thời gian qua, đơn vị này đã phối hợp với các xã, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp tổ chức nhiều buổi tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở đảm bảo công tác PCCC và CNCH của đơn vị.

     Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra Công an huyện Gia Lâm đã phát hiện 05 cơ sở không đủ điều kiện về PCCC. Công an huyện cũng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực PCCC đối với 05 cơ sở này với hành vi đưa công trình, hạng mục công trình vào hoạt động, sử dụng khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy của Cơ quan công an có thẩm quyền theo quy định tại Khoản 4 và Khoản 5, Điều 38 Nghị định số 144/2021/NĐ-CP với tổng số tiền 430.000.000 đồng.  Bên cạnh đó, Công an huyện Gia Lâm trực tiếp ban hành và phối hợp với chính quyền địa phương ban hành quyết định đình chỉ hoạt động đối với 01 cơ sở, tạm đình hoạt động 04 cơ sở, cụ thể như sau:

     - Đình chỉ hoạt động đối với Kho xưởng – Công ty CP vật tư thiết bị Phương Nam (Địa chỉ: Lô DH1 – Cụm công nghiệp Phú Thị, xã Phú Thị, huyện Gia Lâm, HN). Lỗi vi phạm: Đưa công trình, hạng mục công trình vào hoạt động, sử dụng khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy của Cơ quan công an có thẩm quyền.

     - Tạm đình chỉ 04 cơ sở:

     * Công ty TNHH giấy Hưng Hà (Địa chỉ: Thôn Chu Xá, xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, HN). Lỗi vi phạm: Đưa nhà, công trình vào sử dụng, hoạt động khi chưa tổ chức nghiệm thu về PCCC.

     * Công trình nhà kho, xưởng thuộc Công ty CP Brasler Việt Nam (Địa chỉ: Lô CN06-7, Cụm công nghiệp Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, HN). Lỗi vi phạm: Đưa công trình, hạng mục công trình vào hoạt động, sử dụng khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy của Cơ quan công an có thẩm quyền.

     * Nhà xưởng – Công ty TNHH chế tạo cơ khí Thành Thắng (Đại chỉ: Khu Cửa vườn, xã Đình Xuyên, huyện Gia Lâm, HN). Lỗi vi phạm: Đưa công trình, hạng mục công trình vào hoạt động, sử dụng khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy của Cơ quan công an có thẩm quyền.

     * Kho xưởng sản xuất – Công ty TNHH Vũ Thái (Đại chỉ: Thôn Trùng Quán, xã Yên Thường, huyện Gia lâm, HN). Lỗi vi phạm: Đưa công trình, hạng mục công trình vào hoạt động, sử dụng khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy của Cơ quan công an có thẩm quyền.

     Công an huyện Gia Lâm cũng đã có văn bản đề nghị Công ty Điện lực Gia Lâm dừng cấp điện đối với những cơ sở không đảm bảo an toàn PCCC. Đặc biệt là những cơ sở đã có quyết định của cơ quan có thẩm quyền đình chỉ hoạt động, tạm đình chỉ hoạt động./.

Trung tâm VHTT-TT Gia Lâm

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới