tin tức khác

Huyện Gia Lâm đối thoại, tuyên truyền vận động hộ dân thuộc diện giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án
Ngày đăng 02/08/2022 | 14:21  | View count: 311

Sáng 02/8/2022, tại trụ sở UBND xã Kim Sơn, Ban thực hiện giải phóng mặt bằng (GPMB) huyện Gia Lâm do đồng chí Nguyễn Đức Hồng- Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT UBND huyện làm Trưởng ban đã có buổi đối thoại, tuyên truyền, vận động một số hộ gia đình xã Kim Sơn để thực hiện Dự án: Nâng cấp, mở rộng tuyến đường nối từ Quốc lộ 5 vào Khu công nghiệp Hapro (Giai đoạn 1).

 

Các đại biểu dự buổi đối thoại

   Trước đó, UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định thu hồi đất tại các xã: Phú Thị, Đặng Xá, Kim Sơn, Lệ Chi để thực hiện Dự án, với tổng diện tích đất thu hồi là 155.183m2 gồm cả diện tích đất nông nghiệp và diện tích đất ở tại 04 xã nói trên. Tính đến thời điểm này, công tác GPMB thực hiện Dự án cơ bản thực hiện xong, còn một số hộ dân tại xã Kim Sơn chưa nhận tiền và bàn giao mặt bằng. 

Hộ dân bị thu hồi đất nêu ý kiến với Đoàn công tác

   Tại buổi đối thoại, đại diện các hộ gia đình đã đề nghị UBND huyện Gia Lâm làm rõ những vướng mắc liên quan đến chủ sở hữu diện tích đất bị thu hồi. Đồng thời, đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết bồi thường thỏa đáng cho gia đình.

Đồng chí Nguyễn Đức Hồng- Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT UBND huyện giải đáp khúc mắc cho hộ dân 

   Kết luận tại buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Đức Hồng- Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT UBND huyện đã giải thích chính sách, pháp luật về đất đai, về công tác GPMB đối với các hộ gia đình khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện các Dự án. Nếu các gia đình không đồng ý thì có thể khiếu nại đến các cơ quan có thẩm quyền. Đồng chí PCT. UBND huyện cũng đề nghị các gia đình hợp tác, sớm bàn giao mặt bằng để đơn vị thi công thực hiện Dự án vì lợi ích chung./.

Phương Lộc

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới