tin tức khác

Đại biểu Quốc hội Đơn vị bầu cử số 4 tiếp xúc cử tri huyện Gia Lâm và quận Hoàng Mai sau kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Ngày đăng 23/11/2021 | 10:45  | View count: 87

Sáng 23/11/2021, tại điểm cầu chính quận Hoàng Mai, bà Phạm Thị Thanh Mai, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội; ông Hà Minh Hải- Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cùng các đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 4 đã tiếp xúc cử tri theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với cử tri tại 38 điểm cầu thuộc quận Hoàng Mai và huyện Gia Lâm sau kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.

          Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Gia Lâm có đồng chí Lê Anh Quân- Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; cùng các đồng chí trong BTV huyện uỷ, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể thuộc huyện.

Các đại biểu dự hội nghị tiếp xúc tại điểm cầu Huyện uỷ Gia Lâm

          Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe Đoàn đại biểu Quốc hội báo cáo nhanh kết quả kỳ họp thứ 2 của Quốc hội; Báo cáo kết quả trả lời của các cơ quan Trung ương về những kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc trước kỳ họp và khái quát chương trình hành động của tổ đại biểu Quốc hội thuộc đơn vị bầu cử số 4.

Các đại biểu dự trực tuyến tại điểm cầu xã Dương Quang

          Sau khi nghe báo cáo, cử tri 2 đơn vị đã bày tỏ vui mừng trước kết quả của kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV và đóng góp một số ý kiến, kiến nghị với đoàn Đại biểu quốc hội. Cử tri huyện Gia Lâm có một số ý kiến như: Việc giá đất bồi thường giải phóng mặt bằng còn thấp đề nghị điều chỉnh sát với giá thị trường để đảm bảo sự đồng thuận của người dân trong công tác giải phóng mặt bằng (cử tri thị trấn Trâu Quỳ); cử tri xã Đình Xuyên có ý kiến về việc tỷ lệ bố trí quỹ đất xây nhà ở xã hội từ 2 ha trở lên là chưa phù hợp, ảnh hưởng đến việc đấu giá. Cử tri xã Phù Đổng phản ánh việc thời gian thuê đất công ích ngắn gây khó khăn cho việc đầu tư, đề nghị xem xét tăng thời gian thuê đât công ích để nâng cao chất lượng sản xuất.

          Tại hội nghị, Đoàn đại biểu Quốc hội đánh giá cao các ý kiến phát biểu của cử tri, bên cạnh đó các đại biểu cũng đã trao đổi, làm rõ các vấn đề cử tri quan tâm. Với các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội sẽ tổng hợp, gửi đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới./.

Hoàng Anh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới