tin tức khác

Huyện Gia Lâm tập huấn lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng Nông thôn mới nâng cao của xã Đình Xuyên
Ngày đăng 23/10/2021 | 14:53  | View count: 120

Ngày 23.10.2021, UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lâm phối hợp với UBND - Uỷ ban MTTQ xã Đình Xuyên tổ chức tập huấn hướng dẫn nôi dung quy trình lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng Nông thôn mới (NTM) nâng cao.

   Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Anh Tú- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện Gia Lâm.

Các đại biểu dự Hội nghị

   Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe hướng dẫn nội dung, cách thức, quy trình lấy ý kiến về sự hài lòng đối với kết quả xây dựng NTM nâng cao trên địa bàn xã Đình Xuyên, đồng thời trao đổi, chia sẻ một số thuận lợi, khó khăn và đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện tốt việc tổ chức lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã.

Ông Hoàng Văn Quang- Bí thư Chi bộ TDP Yên Bình nêu ý kiến tại Hội nghị

   Theo kế hoạch, xã Đình Xuyên sẽ tổ chức lấy ý kiến sự hài lòng của hộ dân đối với kết quả xây dựng Nông thôn mới nâng cao theo trình tự 4 bước, đảm bảo khách quan, chính xác, thực chất và được thực hiện trực tiếp tại các thôn. Nội dung lấy ý kiến gồm 2 mức đánh giá: “Hài lòng”, “Chưa hài lòng” và “Lý do chưa hài lòng” đối với bộ 19 câu hỏi liên quan đến kết quả xây dựng Nông thôn mới nâng cao của xã. Kết quả đánh giá sự hài lòng của người dân phải được thực hiện trên 70% đại diện hộ gia đình ở các khu dân cư tham gia và chỉ được công nhận khi trên 80% số người được hỏi trả lời hài lòng trở lên.

Đồng chí Hoàng Anh Tú- Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UB.MTTQ huyện phát biểu tại Hội nghị

   Thông qua việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân nhằm phát huy hơn nữa vai trò chủ thể của nhân dân trong xây dựng Nông thôn mới, Nông thôn mới nâng cao, nâng cao trách nhiệm của Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên trong việc vận động, giám sát xây dựng nông thôn mới của địa phương. Được biết, năm 2021 xã Đình Xuyên, xã Cổ Bi và xã Đặng Xá là 3 đơn vị đăng ký xây dựng Nông thôn mới nâng cao của huyện Gia Lâm.

Nguyễn Sơn

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới