tin tức khác

Huyện Gia Lâm giao ban trực tuyến công tác phòng chống dịch Covid-19
Ngày đăng 28/07/2021 | 18:38  | View count: 424

Chiều 28.7.2021, đồng chí Lê Anh Quân – Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 huyện đã chủ trì cuộc họp giao ban trực tuyến với 22 xã, thị trấn về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Huyện.

Bà Phan Thanh Lam - Giám đốc trung tâm Y tế huyện phát biểu tại buổi giao ban

   Theo báo cáo, tình hình dịch Covid-19 có diễn biến hết sức phức tạp, sau nhiều ngày không ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 nào, đến ngày 28/7 trên địa bàn huyện đã ghi nhận 02 ca dương tính tại thôn 2, xã Bát Tràng. Ngay sau khi nhận được thông tin về 02 ca bệnh, UBND huyện đã kịp thời chỉ đạo UBND xã Bát Tràng và Trung tâm Y tế huyện tổ chức điều tra, truy vết F1,F2,F3, khoanh vùng, xử lý ổ dịch theo đúng quy định. Qua rà soát, điều tra, truy vết, toàn huyện có 71 trường hợp F1; 471 trường hợp F2; 138 trường hợp F3;  riêng tại xã Bát Tràng có 20 trường hợp F1, 65 trường hợp F2, 01 trường hợp nghi ngờ nhiễm.

Đồng chí Lê Anh Quân- Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

    Sau khi nghe các các xã, thị trấn, các cơ quan chuyên môn báo cáo nhanh tình hình phòng chống dịch đồng thời đề xuất các khó khăn, giải pháp tại cơ sở, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Anh Quân- Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện và các xã thị trấn tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, tiếp tục triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong công tác phòng chống dịch covid-19. Các xã, thị trấn chỉ đạo các thôn, khu dân cư, các tổ Covid cộng đồng bám sát địa bàn, rà soát nắm chắc tình hình di biến động trên địa bàn, đặc biệt là những trường hợp đi từ các vùng dịch về địa phương; Đồng thời, giám sát chặt chẽ các trường hợp cách ly y tế tại nhà; thường xuyên kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm phòng chống dịch theo quy định. Đề nghị các xã, thị trấn chủ động xây dựng các phương án, kịch bản để chủ động các tình huống khi có dịch xảy ra. Cùng với đó, tăng cường công tác kiểm tra, nhắc nhở và xử lý nghiêm hoạt động của các chợ cóc, chợ tạm. Thực hiện thống kê, rà soát các phương án làm việc của các cơ quan danh nghiệp trên địa bàn huyện. Đối với các gia đình có việc hiếu phải thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch không tập trung quá 20 người. Liên quan đến công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19 cộng đồng, đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị các ngành chức năng và các xã, thị trấn cần chuẩn bị tốt cơ sở vật chất tại các điểm tiêm phòng, không tập trung đông người, đảm bảo khoảng cách, tiêm theo giờ./.

Buổi giao ban trực tuyến từ Sở chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 huyện tới 22 xã, thị trấn

Hoàng Anh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới