tin tức khác

Huyện Gia Lâm triển khai Kế hoạch thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn Huyện
Ngày đăng 24/07/2021 | 14:24  | View count: 537

Sáng 24/7/2021, huyện Gia Lâm tổ chức họp triển khai Kế hoạch thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn huyện Gia Lâm.

   Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Anh Quân- Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Thị Huyền- Phó Bí thư Huyện ủy; tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; thành viên BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 huyện và lãnh đạo một số phòng, ban, ngành chức năng.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

   Các đại biểu đã tập trung thảo luận nêu những khó khăn, vướng mắc và đề ra một số giải pháp để thực hiện hiệu quả Kế hoạch thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn huyện Gia Lâm nhằm làm giảm tỷ lệ tiếp xúc các trường hợp liên quan đến ca bệnh, cũng như nâng cao tính chủ động và khả năng sẵn sàng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở cấp độ cao theo Chỉ thị 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của UBND Thành phố Hà Nội. Thực hiện phương châm “4 tại chỗ” và huy động nguồn lực; xây dựng kế hoạch sẵn sang đối phó với các tình huống dịch bệnh xảy ra trên địa bàn; đảm bảo đạt được mục tiêu kép vừa ngăn chặn, dập tắt dịch bệnh một cách nhanh nhất, vừa đảm bảo an ninh trật tự, an sinh xã hội cho người dân.

Đồng chí Lê Anh Quân- Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

   Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Anh Quân- Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu cấp ủy cơ sở cần tăng cường lãnh đạo chỉ đạo, nâng cao trách nhiệm và huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ Huyện đến cơ sở ở mức cao nhất để triển khai thực hiện nghiêm các nội dung Chỉ thị 17/CT-UBND ngày 23/7/2021 của UBND Thành phố Hà Nội. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm, kịp thời, thường xuyên, liên tục với các hình thức phù hợp với tình hình hiện nay như tuyên truyền trên hệ thống phát thanh Huyện và truyền thanh cơ sở, tuyên truyền lưu động…; kết hợp tuyên truyền với kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Nâng cao vai trò và đẩy mạnh hoạt động của các Tổ COVID cộng đồng, nhất là tại các khu chung cư, khu đông dân cư, khu vực công cộng… Các địa phương trong toàn huyện cương quyết “đánh bật” chợ cóc, chợ tạm. Cùng với 4 chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 của Thành phố và 3 chốt của Huyện, những địa phương giáp danh với các tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Hưng Yên… thiết lập chốt cứng, quản lý chặt chẽ người, phương tiện ra vào địa bàn Huyện. Các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị Huyện và cơ sở dừng tất cả những hoạt động, cuộc họp chưa cấp thiết, các cuộc họp cần thực hiện thì tổ chức họp trực tuyến. Đối với các nhà máy, cơ sở sản xuất trong các Khu công nghiệp và các công trình cấp bách trên địa bàn Huyện cần đảm bảo công tác phòng chống, dịch, nhất là đảm bảo “3 tại chỗ” và báo cáo cụ thể danh sách, danh mục để được hoạt động. Ngành Y tế huyện cần có kế hoạch và chuẩn bị đầy đủ nguồn nhân lực vật lực để tiếp tục triển khai đợt tiêm vắc-xin cho các đối tượng. Ủy ban MTTQ Huyện và cơ sở phối hợp các phòng, ban liên quan rà soát và kịp thời hỗ trợ các đối tượng khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh trong thời gian giãn cách xã hội. Các phòng, ban, ngành và các đơn vị chức năng chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức diễn tập phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ở mức độ cao nhất theo chỉ đạo của Thành phố./.

Vân Thư

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới