tin tức khác

Hội Nông dân Thành phố Hà Nội phát động thi đua xây dựng mô hình "Nông dân tham gia bảo vệ môi trường" năm 2021
Ngày đăng 17/03/2021 | 14:18  | View count: 553

Ngày 17.3.2021, Tại xã Yên Viên, Hội Nông dân Thành phố Hà Nội tổ chức Lễ phát động thi đua xây dựng mô hình nông dân tham gia bảo vệ môi trường năm 2021.

Đại biểu dự Lễ phát động

Dự Lễ phát động có các đồng chí Lương Quốc Đoàn- Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực TW Hội Nông dân Việt Nam; đồng chí Nguyễn Doãn Toản- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội; đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố Hà Nội. Về phía huyện Gia Lâm có các đồng chí Lê Anh Quân- Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Thị Huyền, Phó Bí thư Huyện ủy.

Đồng chí Lương Quốc Đoàn- Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực TW Hội Nông dân Việt Nam phát biểu tại buổi Lễ

Trong những năm qua, các câp Hội Nông dân trên địa bàn thành phố Hà Nội đã xác định thực hiện tiêu chí môi trường gắn với phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi là nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó tập trung vào các mô hình Hội nông dân tham gia bảo vệ môi trường nông thôn như: Mô hình “Cánh đồng sạch”, “Cánh đồng không đốt rơm rạ”, "Tuyến đường nông dân tự quản sáng-xanh-sạch-đẹp", "Hàng cây nông dân"...Đặc biệt, trong năm 2020, các cấp hội nông dân đã xây dựng 432 mô hình nông dân tham gia bảo vệ môi trường như: Mô hình sử dụng rác thải hữu cơ làm phân bón cho cây trồng; Mô hình xử lý chất thải trong chăn nuôi bằng công nghệ sinh học, ủ phân vi sinh từ phế thải nông nghiệp; mô hình thu gom thuốc bảo vệ thực vật...

Đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi Lễ

Hướng ứng Lễ phát động thi đua xây dựng mô hình nông dân tham gia bảo vệ môi trường năm 2021, Hội Nông dân huyện Gia Lâm sẽ cụ thể hóa và đẩy mạnh các phong trào thi đua nông dân thực hiện 3 nhóm mô hình; 10 phần việc gắn với việc xây dựng “Cánh đồng sạch", "Tuyến đường nông dân kiểu mẫu” trên địa bàn, góp phần thực hiện và nâng cao tiêu chí môi trường trong xây dựng Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu, đáp ứng yêu cầu các tiêu chí thành lập Quận trong thời gian tới.

• Các đồng chí lãnh đạo Thành phố và Huyện tham gia trồng cây và gắn biển Vườn hoa Nông dân;
  • Hàng cây kiểu mẫu; Cánh đồng sạch năm 2021

Nhân dịp này, Hội Nông dân huyện Gia Lâm, Hội Nông dân xã Yên Viên đã gắn biển "Vườn hoa Nông dân"; "Hàng cây kiểu mẫu" và "Cánh đồng sạch" năm 2021.

• Các đồng chí Lãnh đạo của Hội Nông dân Việt Nam; Lãnh đạo Thành Phố Hà Nội thăm mô hình
  • trồng hoa giấy của xã Phù Đổng

Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân Việt Nam; lãnh đạo Thành Phố Hà Nội cùng lãnh đạo huyện Gia Lâm đã đến thăm mô hình trồng hoa giấy của xã Phù Đổng./.

Nguyễn Sơn