tin tức khác

BCĐ 197 huyện Gia Lâm giao ban Quý 1 năm 2021
Ngày đăng 17/03/2021 | 10:22  | View count: 787

Sáng 17/3/2021, huyện Gia Lâm tổ chức hội nghị giao ban Ban chỉ đạo 197 huyện quý I năm 2021. Đồng chí Trương Văn Học, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo 197 huyện chủ trì hội nghị.

Đại biểu dự hội nghị

Quý I/2021, huyện Gia Lâm đã tập trung tổ chức triển khai các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT, trật tự văn minh đô thị. Theo đó, đã xây dựng, triển khai 25 kế hoạch, phương án, công văn chỉ đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể, chính quyền các xã, thị trấn thực hiện. Tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính, trực tiếp dẫn đến ùn tắc và tai nạn giao thông. Công an huyện đã kiểm tra, xử lý 2.500 trường hợp vi phạm, xử phạt hành chính hơn 943 triệu đồng. Đội Thanh tra giao thông vận tải đã xử lý 35 trường hợp ô tô vi phạm, phạt tiền hơn 182 triệu đồng.

Đại biểu Thị trấn Trâu Quỳ nêu ý kiến tại hội nghị

Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, huyện đã triển khai nghiêm túc chỉ đạo của Trung ương và Thành phố; Tăng cường quản lý cư trú và tổ chức rà soát các trường hợp công dân từ vùng dịch đến địa bàn. Đồng thời, tăng cường xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến đầu cơ, găm hàng các mặt hàng y tế; buôn lậu, buôn bán, sản xuất các sản phẩm liên quan đến phòng dịch bệnh; xử lý các hành vi đăng tin, bài sai sự thật trên facebook gây hoang mang du luận. Công an huyện đã tham mưu Công an TP ra quyết định xử phạt hành chính 2 trường hợp, phạt tiền 14 triệu đồng hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến Covid-19; xử lý 17 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch 38 triệu đồng.

• Đồng chí Trương Văn Học, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện,
  • Trưởng ban chỉ đạo 197 huyện phát biểu tại hội nghị

Trong quý II/2021, BCĐ 197 huyện Gia Lâm sẽ tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ đạo của Thành phố và huyện về đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt là đảm bảo an ninh trật tự bầu cử đại biểu QH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; Tích cực, chủ động trong phát hiện tội phạm và vi phạm pháp luật, nhất là vi phạm trên các lĩnh vực trật tự, ATGT trật tự đô thị, trật tự xây dựng văn hóa, y tế, giáo dục, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường. Đẩy mạnh thực hiện Đề án Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác PCCC, cứu nạn cứu hộ trên địa bàn huyện giai đoạn 2020-2025; thường xuyên kiểm tra định kỳ, đột xuất các cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện, tập trung các cơ sở, doanh nghiệp có nguy cơ cao về cháy nổ, nhất là trong thời gian diễn ra bầu cử Đại biểu QH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026./.

Hà Phương