tin tức khác

Công văn về việc tăng cường biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho trẻ em và đảm bảo an toàn cho trẻ em trong đại dịch
Ngày đăng 22/02/2021 | 16:44  | View count: 644

Ngày 22/02/2021, UBND huyện Gia Lâm đã ban hành công văn số 355/UBND-LĐTBXH gửi tới các phòng, ban, ngành đoàn thể thuộc huyện và UBND các xã thị trấn về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho trẻ em và đảm bảo an toàn cho trẻ em trong đại dịch.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên toàn cầu và tại Việt Nam do xuất hiện biến thể mới của vi-rút có tốc độ lây lan nhanh hơn. Ngày 15/02/2021 UBND thành phố Hà Nội đã có công văn về việc cho học sinh, sinh viên tạm dừng đến trường nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Nhằm phòng tránh lây nhiễm Covid-19, tất cả học sinh, sinh viên viên trên địa bàn huyện Gia Lâm đã nghỉ học và học trực tuyến tại nhà. Bên cạnh các nguy cơ lây nhiễm bệnh, các em còn chịu ảnh hưởng đến tâm trạng giao tiếp xã hội, cảm xúc và tinh thần.

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội đã có công văn số 746/SLĐTBXH-BVCSTE&BĐG ngày 09/02/2021 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho trẻ em và đảm bảo an toàn cho trẻ em trong đại dịch. Để đảm bảo an toàn và đảm bảo quyền trẻ em trong đại dịch Covid-19, UBND huyện Gia Lâm yêu cầu các phòng ban, ngành, đoàn thể và UBND các xã, thị trấn căn cứ chức năng, nhiệm vụ thực hiện một số nội dung sau:

1. Cùng với việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND Thành phố và UBND Huyện, quan tâm triển khai thực hiện các biện pháp bảo vệ trẻ em, đảm bảo an toàn và thực hiện các quyền trẻ em, trong đó đặc biệt quan tâm hỗ trợ tâm lý, chăm sóc dinh dưỡng phù hợp và đảm bảo môi trường sống an toàn, phòng, chống nguy cơ xâm hại, tai nạn thương tích cho trẻ khi thực hiện các ly tập trung và cách ly tại gia đình.

2. Triển khai ngay các hoạt động truyền thông, tuyên truyền bằng nhiều hình thức phù hợp với tình hình thực tế về các tài liệu, sản phẩm truyền thông hướng dẫn bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong đại dịch Covid-19 đã được Cục Trẻ em, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) và các tổ chức quốc tế xây dựng, sản xuất. Ưu tiên truyền thông, tuyên truyền trước đến các điểm cách ly tập trung có trẻ em, cơ sở giáo dục và các gia đình có trẻ em cách ly tại nhà (Gửi kèm theo danh mục tài liệu, sản phẩm truyền thông và đường link truy cập).   

3. Tuyên truyền giới thiệu về Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em (111), đường dây nóng Trung tâm cung cấp dịch vụ công tác xã hội Hà Nội (ĐT: 0433.525.662/0912.902.611) để được hỗ trợ kịp thời về tham vấn, tư vấn, hỗ trợ cho trẻ em trong các trường hợp cần thiết.

4. Theo dõi, nắm bắt, cập nhật diễn biến tình hình tác động của dịch Covid-19 đến trẻ em. Tổng hợp số lượng trẻ và nhu cầu cần hỗ trợ của trẻ, học sinh, cha mẹ trẻ, giáo viên đang thực hiện cách ly tập trung và cách ly tại gia đình. Giải quyết ngay các vụ việc khẩn cấp liên quan đến trẻ em. Kịp thời báo cáo UBND Huyện (qua Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội) để tổng hợp báo cáo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội theo quy định.

Tải Công văn về tại đây!

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới