tin tức khác

UBND Huyện làm việc với các doanh nghiệp tại Cụm công nghiệp Phú Thị về công tác phòng cháy chữa cháy
Ngày đăng 30/06/2020 | 14:44  | View count: 237

Sáng 30/6/2020, UBND Huyện đã có buổi làm việc với chủ các doanh nghiệp tại Cụm công nghiệp Phú Thị về công tác phòng cháy chữa cháy. Đồng chí Trương Văn Học – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc.

   Hiện nay, Cụm công nghiệp Phú Thị có 48 công ty, cơ sở kinh doanh, sản xuất và kho chứa hàng hóa thuộc diện quản lý về PCCC, trong đó có các cơ sở sản xuất bông, vải sợi, bao bì, sản xuất chất phụ gia sơn có nguy cơ cháy, nổ cao. UBND Huyện cũng đã chỉ đạo các ban, ngành liên quan tham mưu nhiều văn bản chỉ đạo công tác PCCC và CNCH. Đồng thời, tổ chức các đợt kiểm tra công tác chấp hành các quy định về PCCC tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất. Tuy nhiên, việc thực hiện công tác PCCC tại các doanh nghiệp hiện nay vẫn còn hạn chế.

Các doanh nghiệp nêu ý kiến tại hội nghị

     Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp đã nêu lên những tồn tại, hạn chế, những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong việc thực hiện các quy định của Nhà nước về công tác PCCC như: chưa có hồ sơ thẩm duyệt về PCCC do thất lạc trong quá trình chuyển nhượng, nhiều đơn vị chưa được nghiệm thu về PCCC do một số công trình, hạng mục khi cơi nới, mở rộng, thay đổi công năng sử dụng….

Đồng chí Trương Văn Học- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

      Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trương Văn Học- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các doanh nghiệp khẩn trương củng cố các hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp, chủ động củng cố đội ngũ PCCC tại cơ sở. Trang bị các thiết bị PCCC cơ bản, đồng thời thường xuyên tổ chức tập luyện để xử lý kịp thời các tình huống khi có cháy, nổ xảy ra. Rà soát, quy hoạch lại mặt bằng doanh nghiệp, phá dỡ, loại bỏ những hạng mục cản trở cho công tác PCCC. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Huyện cũng chỉ đạo các ban, ngành liên quan như: Phòng tài nguyên môi trường, Công an, Ban Quản lý khu công nghiệp….tiếp tục phối hợp hướng dẫn, hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện các thủ tục về thẩm định, nghiệm thu PCCC. Bên cạnh đó tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý các vi phạm về PCCC, đặc biệt đối với các trường hợp không chấp hành các quyết định xử lý vi phạm về PCCC, tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động./.

Phương Lộc

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới