tin tức khác

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Gia Lâm kiểm tra công tác phòng chống dịch các địa phương
Ngày đăng 21/03/2020 | 11:50  | View count: 171

Từ ngày 17 - 21.3.2020, Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid-19 của huyện Gia Lâm đã tiến hành kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

      Nhìn chung, công tác phòng chống dịch tại các xã, thị trấn được thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của Trung ương, Thành phố và huyện Gia Lâm. Nhiều xã đã có cách làm hay, sáng tạo trong tổ chức thực hiện như vận động xã hội hóa trong công tác phòng chống dịch bệnh. Tại các xã cụm Bắc Đuống, đồng chí Lý Duy Thanh, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn cần tiếp tục tổ chức tổng vệ sinh, thực hiện phun tiêu độc khử trùng; hạn chế tụ tập nơi đông người nơi công cộng; tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao ý thức trong công tác phòng chống dịch, tập trung phòng là chính.

Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại xã Trung Mầu

       Tại các xã cụm Nam Đuống và Trung tâm, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do đồng chí Trương Văn Học- Ủy viên BTV, PCT. UBND huyện làm Trưởng đoàn đã yêu cầu các xã không chủ quan, lơ là, cần chủ động hơn trong xây dựng các phương án, kịch bản, huy động lực lượng tại chỗ để thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch. Đặc biệt là đẩy mạnh tuyên truyền để người dân hiểu được tầm quan trọng trong công tác phòng chống dịch. Chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện công tác cách ly nếu có trường hợp cần cách ly. Song song với công tác phòng chống dịch, lãnh đạo các xã cần nỗ lực hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra.

Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại xã Dương Xá

   Tại cụm Sông Hồng, sau khi nghe các xã báo cáo nhanh về tình hình phòng chống dịch trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thuần - Ủy viên BTV, PCT.UBND huyện đề nghị các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền; vận động xã hội hóa trong công tác phòng chống dịch; phân loại, rà soát các nguồn có nguy cơ lây nhiễm và thực hiện chế độ thông tin, báo cáo kịp thời.

Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại xã Đa Tốn

Đa số các xã, thị trấn đều bố trí khu vực sát khuẩn tại cơ quan, đơn vị

Hoàng Anh, Nguyễn Sơn

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới