tin tức khác

Phòng Giáo dục và Đào tạo Gia Lâm tập huấn công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và an toàn thực phẩm
Ngày đăng 13/02/2020 | 10:54  | View count: 613

Sáng 13/02/2020, Phòng Giáo dục- Đào tạo và Phòng Y tế huyện phối hợp tổ chức tập huấn công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và an toàn thực phẩm cho Ban Giám hiệu và nhân viên y tế 78 trường công lập trên địa bàn huyện.

   Báo cáo viên Phòng Y tế huyện đã cung cấp thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19, danh sách các khu vực có ổ dịch Covid-19 đang hoạt động tại Việt Nam; hướng dẫn các biện pháp giám sát và phòng bệnh chống dịch như các hình thức cách ly, cách đeo khẩu trang đúng cách và cách rửa tay thường quy. Cùng với đó, báo cáo viên trả lời cụ thể, chi tiết các câu hỏi của đại biểu các nhà trường về dịch bệnh Covid-19, đặc điểm bệnh, triệu chứng lâm sàng, cận lâm sàng, cách phòng chống lây lan...

Báo cáo viên tại lớp tập huấn

   Đối với công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, báo cáo viên phổ biến nội dung chính của một số văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm; các mối nguy gây ô nhiễm vào thực phẩm trong nhà trường và xung quanh trường học..., nhất là công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn trường học trong tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay.

Toàn cảnh lớp tập huấn

   Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện yêu cầu Ban giám hiệu, nhân viên y tế các trường học với kiến thức, kỹ năng được trang bị tại lớp tập huấn sẽ tiếp tục tăng cường truyền thông tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh, học sinh các nhà trường; nghiêm túc thực hiện tổng vệ sinh trường, lớp đợt 3 vào thứ 7 (ngày 15/2), Chủ nhật (ngày 16/2) trước khi học sinh trở lại trường học tập; rà soát, theo dõi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đi/ đến/ ở từ các vùng có ổ dịch đang hoạt động; thực hiện chế độ báo cáo nhanh trước 12 giờ hàng ngày, góp phần thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại các trường học trên địa bàn huyện.

   Được biết, sáng 14/02/2020, Phòng Giáo dục- Đào tạo và Phòng Y tế huyện tiếp tục tổ chức tập huấn phòng, chống dịch Covid-19 cho các cơ sở giáo dục ngoài công lập trên địa bàn huyện./.

Vân Thư  

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới