tin tức khác

Hội Người cao tuổi huyện Gia Lâm tổng kết công tác Hội năm 2019
Ngày đăng 10/01/2020 | 14:13  | View count: 190

Sáng 10/01/2020, Hội Người cao tuổi huyện Gia Lâm tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2019; trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi Việt Nam; phát động và ký giao ước thi đua năm 2020.

Trưởng ban đại diện hội NCT huyện Ông Nguyễn Văn Lơ trình bày báo cáo tại hội nghị

   Thực hiện phong trào “Tuổi cao gương sáng”, năm 2019, Hội Người cao tuổi huyện đã không ngừng đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho người cao tuổi bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Hội đã phối hợp tổ chức chúc thọ, mừng thọ 3.578 người cao tuổi; tặng quà, thăm hỏi người cao tuổi nhân dịp ngày lễ, Tết, người cao tuổi cô đơn, có hoàn cảnh khó khăn. Hội Người cao tuổi các cấp còn phối hợp tổ chức khám, tư vấn, lập hồ sơ theo dõi sức khỏe cho hơn 20.400 người cao tuổi; phối hợp với các bệnh viện khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí các bệnh về mắt người cao tuổi địa phương. Cùng với làm tốt hoạt động chăm sóc người cao tuổi,  Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện và các xã, thị trấn đã đẩy mạnh phong trào “Nêu gương sáng” trong phát triển kinh tế. Toàn huyện hiện có trên 9.900 người cao tuổi trực tiếp tham gia lao động sản xuất, kinh doanh dịch vụ; trong đó có 135 người cao tuổi làm chủ trang trại, gia trại, doanh nghiệp... Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, Hội Người cao tuổi các xã, thị trấn đã tích cực vận động hội viên đi đầu trong thực hiện việc cưới, việc tang văn minh.

Đại diện Hội NCT các xã, thị trấn ký giao ước thi đua năm 2020

   Nhân dịp này, 54 cá nhân đã được trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi Việt Nam; UBND huyện đã khen thưởng cho 04 tập thể, 05 cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng” năm 2019./.

Trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi Việt Nam" cho các cá nhân tiêu biểu

Các đại biểu trao bằng khen cho các tập  thể, cá nhân

Vân Thư

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới