tin tức khác

Hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2019
Ngày đăng 03/01/2020 | 14:19  | View count: 278

Ngày 03/01, LĐLĐ huyện Gia Lâm tổ chức hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm và phát động phong trào thi đua năm 2020.

   Dự hội nghị có lãnh đạo LĐLĐ thành phố, đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng ban ngành của huyện.

Chủ tịch LĐLĐ huyện Nguyễn Tuấn Khanh phát biểu tại hội nghị.

   Trong năm 2019, các cấp Công đoàn Huyện đã thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra góp phần quan trọng vào ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Huyện. Với phương châm hoạt động công đoàn hướng về cơ sở, hướng về người lao động, các hoạt động đã đi vào chiều sâu và hiệu quả. Các cấp công đoàn trong huyện tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNVCLĐ. Năm 2019, LĐLĐ huyện đã hỗ trợ xây 2 nhà mái ấm công đoàn với tổng số tiền trên 180 triệu đồng; LĐLĐ huyện tổ chức chương trình “Tết sum vầy” và chỉ đạo CĐCS tổ chức thăm hỏi tặng quà CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; tặng hàng trăm xuất quà nhân dịp “ Tháng Công nhân”, Tháng  “An toàn vệ sinh lao động’’,“Tháng hành động vì trẻ em”, CĐCS trên địa bàn Huyện tổ chức nhiều hoạt động nhằm nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần cho người lao động với phương châm đẩy mạnh hoạt động hướng về cơ sở phối hợp với chuyên môn đồng cấp thăm hỏi, nhằm chia sẻ những khó khăn của người lao động trong cuộc sống, lao động, sản xuất. Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện đã tổ chức tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và Nghị quyết Công đoàn các cấp. Trong năm, công đoàn cơ sở đã kết nạp được 799 đoàn viên mới và thành lập mới 17 công đoàn cơ sở vượt chỉ tiêu đề ra,.v.v…Ghi nhận những kết quả đạt được trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn, năm 2019, LĐLĐ huyện được Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Phó bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Tiến Việt phát biểu tại hội nghị.

   Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Việt - Phó bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những thành tích của các cấp công đoàn huyện đạt được trong năm qua. Đồng thời nhấn mạnh, các cấp công đoàn trong huyện cần bám sát các nhiệm vụ chung của Thành phố, huyện và cụ thể hóa bằng các chương trình, các phong trào thi đua của tổ chức công đoàn. Bên cạnh đó, cần tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền đúng, trúng, kịp thời các vấn đề của công đoàn, lợi ích của người lao động.

   Nhân dịp này, 2 tập thể, 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, 2 tập thể được nhận Cờ thi đua của LĐLĐ thành phố Hà Nội, 6 tập thể, 4 cá nhân được nhận Bằng khen của LĐLĐ Thành phố, 18 tập thể và 13 cá nhân được LĐLĐ Huyện khen thưởng.

Các tập thể, các nhân được khen thưởng tại hội nghị.

Hoàng Anh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới