tin tức khác

Tổng kết công tác hội và phong trào CTĐ năm 2019.
Ngày đăng 22/11/2019 | 17:28  | View count: 429

Ngày 22/11, Hội CTĐ huyện Gia lâm đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày thành lập hội CTĐ Việt Nam 23/11; tổng kết công tác hội và phong trào CTĐ năm 2019; phát động “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam năm 2020”; ra mắt đội tình nguyện viên CTĐ huyện Gia Lâm.

   Dự buổi lễ có đâị diện lãnh đạo hội CTĐ thành phố Hà Nội, đồng chí Lý Duy Thanh- Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; trưởng các phòng, ban, đoàn thể thuộc huyện.

Phó chủ tịch UBND huyện Lý Duy Thanh phát biểu tại hội nghị.

   Trong năm 2019, công tác Hội và phong trào CTĐ của huyện Gia Lâm tiếp tục được triển khai hiệu quả, thu hút đông đảo các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm tham gia vào các hoạt động động nhân đạo, từ thiện. Trong công tác cứu trợ xã hội, Hội CTĐ huyện triển khai hiệu quả phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam", trợ cấp thường xuyên, tặng bữa cơm miễn phí cho các bệnh nhân nghèo, tặng phương tiện sản xuất cho hộ nghèo. Năm 2019, Hội CTĐ huyện đã tổ chức cứu trợ được trên 7 tỷ đồng cho 12.748 lượt người. Trong đó huyện cứu trợ được 5.623 lượt người trị giá 3,1 tỷ đồng, tại cơ sở cứu trợ được 7.125 lượt người trị giá 3,8 tỷ đồng. Bên cạnh đó phong trào mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo được đẩy mạnh, toàn huyện ủng hộ quỹ nhân đạo được 2,1 tỷ đồng. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được chú trọng. Hội phối hợp với các ngành tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 10.665 lượt người trị giá 537 triệu đồng; duy trì 22 trạm sơ cấp cứu hoạt động có hiệu quả, trong năm 2019 đã sơ cứu cho 257 trường hợp trị giá 13,1 triệu đồng. Công tác hiến máu tình nguyện được thực hiện có hiệu quả, năm 2019 toàn huyện tổ chức vận động người tham gia hiến máu và đã thu được 3.149 đơn vị máu đạt 191% chỉ tiêu.

   Phát huy những kết quả đạt được, năm 2020, Hội chữ thập đỏ huyện Gia Lâm: Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về công tác nhân đạo từ thiện đến hội viên và nhân dân; phát động phong trào tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam; phối hợp với các phòng ban, ngành đoàn thể thăn hỏi, tặng quà dịp tết; thực hiện cuộc vận động “ mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2020 đạt và vượt chỉ tiêu cấp trên giao...

   Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lý Duy Thanh- Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những kết quả đạt được của Hội chữ thập đỏ huyện trong năm qua. Đồng thời nhấn mạnh, trong thời gian tới, Hội chữ thập đỏ từ huyện đến cơ sở cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức vận động các nguồn lực nhân đạo trên nguyên tắc tự nguyện, công khai, minh bạch, đúng pháp luật; trợ giúp người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ nâng cao năng lực, kỹ năng phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống; nắm chắc các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người tàn tật, trẻ em mồ côi, người già cô đơn...để có kế hoạch giúp đỡ; quan tâm đến công tác xây dựng củng cố tổ chức cơ sở hội và hoàn thành tốt các chỉ tiêu, công tác hội đã đề ra trong năm 2020.

   Tại buổi lễ, đội Tình nguyện viên Hội CTĐ huyện đã ra mắt với 30 thành viên. Cũng tại buổi lễ, các tập thể và cá nhân đã đăng ký ủng hộ phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” với tổng số tiền 1,9 tỷ đồng.