tin tức khác

Hội nghị giao ban lãnh đạo UBND huyện với các phòng, ban, đơn vị, các xã, thị trấn.
Ngày đăng 04/11/2019 | 18:00  | View count: 388

Chiều ngày 04/11, UBND huyện tổ chức Hội nghị giao ban lãnh đạo UBND huyện với các phòng, ban, đơn vị, các xã, thị trấn về việc thực hiện các kết luận thanh tra, công tác xử lý, rà soát, đánh giá các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao, xã thành phường.

   Dự hội nghị có đồng chí Lê Anh Quân- Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND; trưởng các phòng, ban, đơn vị huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu nghe báo cáo, kết quả thực hiện các kết luận, kiến nghị thanh tra, và chỉ đạo xử lý sau thanh tra trên địa bàn huyện đến ngày 31/10/2019. Tính đến ngày 31/10/2019, tổng số kết luận thanh tra của cơ quan Trung ương, thành phố và thông báo kiểm toán còn tồn chưa thực hiện xong là 12 kết luận, thông báo trong đó có 09 kết luận thanh tra. Các nội dung còn tồn tập trung chủ yếu ở các lĩnh vực tài chính,  đất đai.  Đến ngày 31/10/2019, có 10 đơn vị đã gửi báo cáo kết quả thực với tổng số 29 nội dung của 13 kết luận, trong đó 04 nội dung đã thực hiện xong, còn 25 nội dung chưa thực hiện xong dứt điểm. Trên địa bàn Huyện có 651 vị trí đất công cần tiếp tục thực hiện khắc phục với 13 loại hình sử dụng đất khác nhau. Kết quả thực hiện khắc phục đến ngày 01/11/2019, đã khắc phục được 455/651 vị trí đất công, đạt 69,12% kế hoạch, gồm 400 vị trí đất công khắc phục tạm thời và 55 vị trí đất công đã khắc phục triệt để. Về Công tác kiểm tra, đánh giá các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao gắn với các tiêu chí thành lập phường: Đến nay, 22/22 xã, thị trấn đã có báo cáo, trong đó 02 thị trấn báo cáo đạt yêu cầu, còn lại các xã báo cáo chưa đạt yêu cầu. Theo báo cáo đánh giá của các đơn vị thì có 7 xã đánh giá kết quả theo Bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao từ 90 điểm trở lên, trong đó 03 xã tự đánh giá đạt từ 95 điểm trở lên là Đa Tốn, Yên Viên, Bát Tràng. Tại hội nghị các xã, thị trấn, các ban, ngành đã báo cáo UBND huyện làm rõ những tồn tại, nguyên nhân, trách nhiệm và đưa ra những giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Quân phát biểu tại hội nghị.

   Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Anh Quân- Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn, các ban, ngành, đơn vị thuộc huyện sớm khắc phục những tồn tại trong việc thực hiện các kết luận thanh tra, xử lý dứt điểm các tồn tại trong công tác quản lý đất đai đặc biệt là đất công, đất nông nghiệp, kịp thời ngăn chặn việc tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, xây dựng công trình trái phép trên đất nông nghiệp. Đối với các sai phạm về phương án kinh tế, đồng chí Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu phòng kinh tế kiểm tra, rà soát việc khắc phục các sai phạm về phương án chuyển đổi theo nội dung kết luận,v.v…

Hoàng Anh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới