tin tức khác

Hội nghị kiểm tra chéo công tác Văn thư – Lưu trữ năm 2019 cụm thi đua số 3.
Ngày đăng 23/08/2019 | 14:48  | View count: 464

Sáng 23/8, Cụm Văn thư – Lưu trữ số 3 thành phố Hà Nội đã tổ chức kiểm tra chéo về công tác Văn thư – Lưu trữ tại huyện Gia Lâm.

    Tham gia đoàn có đại diện lãnh đạo các ngành có liên quan của Thành phố, các huyện Thành Trì, Mê Linh, Đông Anh, Sóc Sơn. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Ngọc Thuần - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành trực thuộc UBND huyện và xã Đặng Xá.

Thành viên đoàn kiểm tra phát biểu tại hội nghị.

    Năm 2019, công tác văn thư, lưu trữ được các cấp ủy Đảng, các cơ quan, đơn vị của huyện Gia Lâm thực hiện có nề nếp; công tác quản lý Nhà nước về văn thư lưu trữ được tăng cường; việc tuyên truyền các văn bản được đẩy mạnh; nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức về công tác văn thư, lưu trữ được nâng lên một bước; trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có chuyển biến rõ rệt.

    Hoạt động nghiệp vụ văn thư lưu trữ  được nâng lên. Trong năm 2019, từ huyện đến các xã, thị trấn, cơ quan, trường học đã quản lý 134.249 văn bản hành chính các loại. Việc soạn thảo, quản lý văn bản đi, đến, quản lý con dấu được thực hiện theo đúng quy định. Các hoạt động chuyên môn công tác văn thư lưu trữ được chú trọng. Huyện luôn đảm bảo cơ sở vật chất về văn thư lưu trữ được thực hiện có hiệu quả.

Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Thuần phát biểu tại hội nghị.

    Tại hội nghị, lãnh đạo công tác văn thư lưu trữ các huyện trong cụm đã trao đổi những kinh nghiệm trong công tác tổ chức thự hiện nhiệm vụ văn thư lưu trữ nhằm góp phần thực hiện các nhiệm vụ kinh tế xã hội của huyện.

    Đoàn kiểm tra đã thống nhất huyện Gia Lâm đạt 93 điểm, dẫn đầu cụm trong công tác văn thư lưu trữ và đề nghị Chủ tịch UBND Thành phố tặng Bằng khen huyện Gia Lâm trong công tác này.

    Trước đó, đoàn kiểm tra đã về làm việc tại xã Đặng Xá./.

Hoàng Anh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới