tin tức khác

UBND huyện Gia Lâm triển khai Kế hoạch thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2013
Ngày đăng 05/03/2013 | 00:00  | View count: 715

Chiều ngày 01/3, Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) huyện Gia Lâm triển khai Kế hoạch thực hiện phong trào TDĐKXDĐSVH năm 2013.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo huyện; Trưởng Ban chỉ đạo phong trào TDĐKXDĐSVH, Chủ tịch MTTQ, Cán bộ Văn hóa – Xã hội các xã, thị trấn. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thuần - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì Hội nghị.
Theo Kế hoạch, năm 2013 toàn Huyện phấn đấu có 86% hộ được công nhận Gia đình văn hoá; 45% thôn làng được công nhận Làng văn hoá; 60% Tổ dân phố được công nhận Tổ dân phố văn hoá; 73% đơn vị được công nhận Đơn vị văn hoá. Về thời gian thực hiện, việc đăng ký xây dựng Gia đình văn hóa, Làng văn hóa, Tổ dân phố văn hóa, Đơn vị văn hóa sẽ hoàn thành trong tháng 3/2013. Điểm lưu ý trong năm nay là BCĐ sẽ không xét, công nhận danh hiệu "Làng văn hóa", "Tổ dân phố văn hóa" khi địa phương để sảy ra trọng án; có tụ điểm ma túy, mại dâm, cờ bạc; phát sinh người nghiện mới và không thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước.

Thôn Yên Bình, xã Dương Xá từng là điểm sáng về xây dựng ĐSVH của Huyện

Hội nghị cũng đã triển khai Kế hoạch tổ chức, thực hiện Luật Quảng cáo và xây dựng tuyến đường điểm về quảng cáo trên địa bàn Huyện. Theo đó, UBND huyện yêu cầu các địa phương, ban ngành, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền về Luật quảng cáo có hiệu lực từ ngày 1/1/2013, tăng cường công tác quản lý Nhà nước về hoạt động quảng cáo. Về xây dựng tuyến đường, tuyến phố điểm về hoạt động quảng cáo, UBND huyện đã lựa chọn tuyến phố Hà Huy Tập – Thị trấn Yên Viên làm tuyến phố điểm về hoạt động quảng cáo của Huyện. Cụ thể, trong Quý I/2013 triển khai thực hiện, đến Quý II/2013 rút kinh nghiệm và nhân rộng triển khai trên toàn địa bàn Huyện.

Đ/c Nguyễn Ngọc Thuần - PCTUBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phong trào
TDĐKXDĐSVH huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Thuần – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo phong trào TDĐKXDĐSVH huyện yêu cầu trong thời gian tới, các ngành thành viên Ban chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công, tăng cường hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, giám sát đối với cơ sở trong việc thực hiện phong trào TDĐKXDĐSVH. Đối với cơ sở, cần khẩn trương triển khai việc đăng ký xây dựng "Gia đình văn hóa", "Làng văn hóa", "Tổ dân phố văn hóa" theo Kế hoạch. Về xây dựng tuyến phố điểm về hoạt động quảng cáo, UBND huyện sẽ thành lập Tổ công tác phối hợp với thị trấn Yên Viên để sớm đưa tuyến phố Hà Huy Tập trở thành tuyến phố điểm về hoạt động quảng cáo trong Quý I/2013.
Minh Đăng