tin tức khác

Hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2018.
Ngày đăng 21/01/2019 | 18:21  | View count: 777

Ngày 21/01, tại Chi cục Thuế, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác thuế năm 2018, triển khai nhiệm vụ, giải pháp công tác thuế năm 2019.

    Tới dự hội nghị có đồng chí Lê Anh Quân- Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Ngọc Thuần - Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số phòng ban ngành của huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Chi cục trưởng chi cục Thuế Nguyễn Đức Hiển phát biểu tại hội nghị.

    Năm 2018, toàn huyện đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế;  thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính thuế; tăng cường phối hợp với các ngành chức năng để tìm giải pháp, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn ổn định sản xuất…Kết quả, toàn huyện đã thu được 5.356 tỷ đồng, đạt 331% dự toán thành phố, dự toán huyện và bằng 348% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó Cục thuế thu 37 tỷ 702 triệu đồng, huyện thu 5.299 tỷ đồng đạt 330% dự toán thành phố, huyện giao và bằng 357% so với cùng kỳ.

    Bên cạnh đó, Chi cục thuế huyện đã chủ động tham mưu UBND huyện kịp thời triển khai một số giải pháp liên quan đến quản lý đất đai, công tác thanh tra, kiểm tra chấp hành pháp luật thuế trên các lĩnh vực. Một số nhiệm vụ được cơ quan Thuế tổ chức thực hiện đạt kết quả tốt như: Công tác tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế; công tác kê khai kế toán thuế; ứng dụng công nghệ thông tin, hiện đại hóa kê khai, thu nộp ngân sách; công tác thanh tra, kiểm tra thuế; công tác thu nợ và cưỡng chế nợ thuế … Qua đó, đã góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật thuế, tạo sự đồng thuận của người nộp thuế trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế với ngân sách nhà nước.

Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Quân phát biểu tại hội nghị.

    Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Anh Quân - Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và ghi nhận sự những nỗ lực, cố gắng và những thành tích đạt được của Chi cục Thuế trong năm 2018. Bên cạnh đó đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã chỉ ra một số tồn tại cần khắc phục như chỉ tiêu thu thuế ngoài quốc doanh, phí và lệ phí, thuế đất phi nông nghiệp một số xã chưa đạt. Trên cơ sở đó, đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà Chi cục thuế cần thực hiện trong năm 2019, trong đó Chi cục thuế huyện cần tập trung bám sát nhiệm vụ dự toán được giao, chủ động đề ra các giải pháp phối hợp với các phòng, ban, ngành, các xã, thị trấn tăng cường khai thác nguồn thu, tăng cường công tác tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, đặc biệt là nâng cao ứng dụng CNTT nhằm nâng cao chất lượng công vụ, phục vụ tốt nhất người nộp thuế.

Các đồng chí lãnh đạo trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

    Nhân dịp này 01 tập thể, 03 cá nhân được bộ tài chính tặng giấy khen; 08 tập thể, cá nhân được nhận giấy khen của Tổng cục trưởng Tổng cục thuế; 21 tập thể và 19 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác thuế năm 2018./.

                                                    Hoàng Anh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới