tin tức khác

Kỳ họp HĐND các xã nhiệm kỳ 2016 – 2021.
Ngày đăng 28/12/2018 | 14:07  | View count: 775

Ngày 28/12, HĐND 13 xã trên địa bàn huyện nhiệm kỳ 2018-2021 đã tổ chức kỳ họp cuối năm 2018.

    Các xã tổ chức kỳ họp trong ngày gồm: Yên Thường, Văn Đức, Kim Sơn, Phù Đổng, Đặng Xá, Dương Hà, Trung Mầu, Lệ Chi, Đình Xuyên, Kim Lan, Đông Dư, Kiêu Kỵ, Yên Viên và Dương Xá. Các đồng chí lãnh đạo HĐND huyện và các đại biểu HĐND huyện ứng cử tại các đơn vị bầu cử đã đến dự kỳ họp của các xã theo đơn vị bầu cử.

Phó chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Đức Hồng phát biểu tại kỳ họp HĐND xã Yên Thường.

    Tại kỳ họp, HĐND các xã đã xem xét các báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019; báo cáo hoạt động của HĐND cơ sở; Thông báo về việc MTTQ tham gia xây dựng chính quyền và nhiều nội dung khác theo quy định.

Kỳ họp HĐND xã Đình Xuyên.

    Theo đánh giá tại kỳ họp, năm 2018, các xã trên đều đạt những kết quả đáng ghi nhận trong việc thực hiện các nhiệm vụ kinh tế xã hội. Các chỉ tiêu kinh tế đều đạt và vượt kế hoạch đề ra, đời sống nhân dân được cải thiện; hoạt động văn hóa xã hội diễn ra có chiều sâu; an ninh quốc phòng đảm bảo.

    HĐND các xã, thị trấn đã giành thời gian thỏa đáng để các đại biểu HĐND chất vấn và nghe lãnh đạo UBND xã trả lời chất vấn về các vấn đề cử tri và nhân dân đang quan tâm, đặc biệt là các vấn đề bức xúc trên địa bàn.

Các đại biểu HĐND xã Đặng Xá bỏ phiếu tín nhiệm các chức danh HĐND bầu.

    Trên cơ sở đó, HĐND các xã đã xác định những nhiệm vụ năm 2019 với mục tiêu đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền địa phương, giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh trên địa bàn.

    Cũng tại kỳ họp, HĐND các xã đã tổ chức lấy phiếu tín nhiệm với các chức danh do HĐND xã bầu. Kết quả, hầu hết các chức danh trong diện đều có phiểu tín nhiệm đạt tỷ lệ cao.

    Đến hết 28/12, toàn huyện đã hoàn thành việc tổ chức kỳ họp HĐND cuối năm ở 22 xã, thị trấn./.

Hoàng Anh, Phương Lộc, Vân Thư, Thu Hằng.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới