tin tức khác

HĐND thành phố giám sát việc cấp giấy chứng nhận QSDĐ.
Ngày đăng 16/11/2018 | 13:42  | View count: 643

Ngày 16/11, tại Khu đô thị Đặng Xá, Tổ đại biểu HĐND Thành phố- Đơn vị bầu cử số 20 đã phối hợp với Thường trực HĐND huyện tổ chức giám sát công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình, cá nhân tại Khu đô thị Đặng Xá, huyện Gia Lâm.

   Tại buổi giám sát, Đại diện chủ đầu tư- Công ty Viglacera đã báo cáo nhanh tiến độ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình, cá nhân tại Khu đô thị Đặng Xá. Khu đô thị Đặng Xá có 4.815 căn hộ chung cư cao tầng và 331 nhà thấp tầng. Hiện, đã có 1.909 căn hộ chung cư cao tầng và 197 nhà thấp tầng được cấp GCN quyền sử dụng đất; 472 hồ sơ xin cấp GCN quyền sử dụng đất đã nộp về Văn phòng đăng ký đất đai Hà Nội; 1.031 hồ sơ đã nộp về chủ đầu tư và còn 1.072 căn hộ chung cư cao tầng, 134 nhà thấp tầng chưa nộp hồ sơ xin cấp GCN quyền sử dụng đất.

  

Đại diện Chủ đầu tư báo cáo.

   Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về tiến độ, kết quả thực hiện công tác cấp GCN quyền sử dụng đất tại Khu đô thị Đặng Xá tính đến nay cũng như những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện.

Chủ tịch UBND huyện Lê Anh Quân phát biểu tại hội nghị.

    Phát biểu tại buổi giám sát đồng chí Lê Anh Quân- Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND Thành phố ghi nhận những nỗ lực của Công ty Viglacera trong việc thực hiện công tác cấp GCN quyền sử dụng đất. Song, số lượng hồ sơ tồn đọng và số hộ chưa được cấp GCN còn nhiều, đồng chí đề nghị Chủ đầu tư cần nghiên cứu, bổ sung, thực hiện có hiệu quả các giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền về chủ trương cấp GCN quyền sử dụng đất của Thành phố đến từng người dân trong Khu đô thị; đồng thời, chủ động hơn trong công tác phối hợp với các sở, ngành, đơn vị nhằm tháo gỡ vướng mắc kịp thời trong công tác công tác cấp GCN quyền sử dụng đất cũng như giải quyết tốt các vấn đề dân sinh trong Khu đô thị nhằm đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của cư dân./.

Vân Thư

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới