tin tức khác

Lễ trao bằng "Tổ quốc ghi công"; quyết định công nhận cán bộ lão thành cách mạng.
Ngày đăng 22/09/2017 | 11:26  | View count: 705

Ngày 22/9, tại chùa Đào Xuyên, xã Đa Tốn, Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện phối hợp với Giáo hội phật giáo Việt Nam huyện tổ chức lễ truy tặng liệt sỹ và trao bằng tổ quốc ghi công; quyết định công nhận cán bộ lão thành cách mạng Sư cụ Thích Thông Thiết.

   Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Huy Việt – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Việt - phó bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lý Duy Thanh - UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí trong BTV huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; đại diện một số ban, ngành, đoàn thể của huyện.

Đồng chí Nguyễn Huy Việt - Bí thư Huyện ủy trao bằng “Tổ quốc ghi công” cho đại diện thân nhân Liệt sỹ.

   Sư cụ Thích Thông Thiết (1905- 1952) tên thật là Lê Văn Hải, nguyên quán tại xã Hội Xá, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội (nay là Phường Phúc Lợi, Quận Long Biên, TP Hà Nội). Cụ xuất gia về ở chùa Đào Xuyên, xã Đa Tốn. Ngay từ năm 1930 đã được giác ngộ cách mạng. Trong quá trình tham gia cách mạng, Cụ đã được phân công nhiều nhiệm vụ và các chức vụ kháng chiến. Từ năm 1947 đến năm 1952 đã hai lần bị giặc bắt, tra tấn. Song, do không khai thác được gì nên chúng đã xử bắn Cụ. Thi hài Cụ đã được con cháu đưa về chùa Đào Xuyên an táng tại vườn tháp của chùa. Năm 2017 Cụ được truy tặng Liệt sỹ.

Đồng chí Nguyễn Huy Việt - Bí thư Huyện ủy, trao quyết định công nhận người hoạt động cách mạng trước năm 1945 cho đại diện thân nhân Liệt sỹ.

   Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Huy Việt - Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trao bằng Tổ quốc ghi công và quyết định công nhận người hoạt động cách mạng trước năm 1945 cho đại diện thân nhân Liệt sỹ Thích Thông Thiết. Việc truy tặng danh hiệu và trao bằng Tổ quốc ghi công cho Liệt sỹ Thích Thông Thiết thể hiện được ý Đảng, lòng dân, là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với sự hy sinh anh dũng của Liệt sỹ cho nền đôc lập của dân tộc./.

Hoàng Anh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới