tin tức khác

Hội thảo đảm bảo nguồn gốc thực phẩm cho các trường học.
Ngày đăng 16/09/2017 | 13:46  | View count: 400

Sáng 16/9, UBND huyện tổ chức Hội thảo giữa cơ quan Nhà nước với các doanh nghiệp, trường học về đảm bảo nguồn gốc thực phẩm cung cấp cho các trường học và bếp ăn tập thể trên địa bàn.

   Dự Hội thảo có đồng chí Lý Duy Thanh – Uỷ viên BTV huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; thành viên BCĐ ATTP huyện; Đại diện BGH các trường học, tổ trưởng tổ nuôi các trường mầm non; đại diện các doanh nghiệp đã ký cung cấp thực phẩm cho các trường học; đại diện các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm trên địa bàn.

   Tại buổi Hội thảo, UBND huyện đã công bố danh sách các cơ sở đủ điều kiện ATTP được cung cấp thực phẩm cho các trường học trên địa bàn huyện. Các đại biểu đã thảo luận về quyền và trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước, người đứng đầu doanh nghiệp và BGH các trường học trong công tác đảm bảo ATTP nói chung và đảm bảo ATTP tại các trường học nói riêng; về các quy định của nhà nước trong việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cách lựa chọn thực phẩm an toàn.

Đại diện doanh nghiệp phát biểu ý kiến thảo luận.

Đồng chí Lý Duy Thanh - PCT UBND huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo.

   Kết luận tại Hội thảo, đồng chí Lý Duy Thanh – Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận những đóng góp tích cực của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc cung cấp thực phẩm đảm bảo an toàn trên địa bàn. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: các trường học chỉ lựa chọn thực phẩm hoặc dịch vụ của các cơ sở đã được UBND huyện kết luận đủ điều kiện ATTP, trong đó, ưu tiên lựa chọn các cơ sở có địa điểm hoạt động nằm trên địa bàn huyện, đã đượcc ấp chứng chỉ VietGAP, HACCP, ISO; có khả năng cung cấp theo chuỗi (từ sản xuất, chế biến đến tiêu thụ); công khai danh sách các đơn vị cung cấp thực phẩm ở vị trí dễ quan sát để phụ huynh theo dõi. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện cũng đã yêu cầu các trường học, các ngành thành viên BCĐ ATTP huyện cần chú trọng khâu kiểm tra, giám sát nguồn gốc, chất lượng thực phẩm, xử lý nghiêm những cơ sở vi phạm theo quy định của pháp luật./.

Phòng Y Tế

 

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới