tin tức khác

Tổ chức chiến dịch diệt loăng quăng, bọ gậy, phòng chống sốt xuất huyết.
Ngày đăng 19/08/2017 | 10:04  | View count: 557

Theo số liệu thống kê, đến 19/8, toàn huyện có 152 người mắc sốt xuất huyết, 17 ổ dịch đang hoạt động. Nhằm ngăn chặn, không để dịch bùng phát, UBND huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện nề nếp tổng vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng, bọ gậy vào sáng thứ bảy hàng tuần.

       Sáng 19/8, Trung tâm Ytế huyện đã phối hợp với xã Bát Tràng tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng bọ gậy, phòng chống sốt xuất huyết tại xã Bát Tràng.

       Đây là địa phương đã có 10 người mắc sốt xuất huyết với 03 ổ dịch. Trong ngày chiến dịch, 40 y, bác sỹ Trung tâm Ytế huyện cùng hơn 300 người là thành viên của 48 đội xung kích, 11 tổ giám sát của xã tham gia các hoạt động tuyên truyền vận động, nâng cao nhận thức của nhân dân về phòng chống sốt xuất huyết. Theo đó, các gia đình trên địa bàn được cấp phát tờ rơi hướng dẫn phòng chống dịch sốt xuất huyết; các y, bác sỹ và thành viên đội xung kích hướng dẫn việc kiểm tra các dụng cụ, đồ dùng chứa nước để áp dụng các biện pháp diệt loăng quăng, bọ gậy. Cũng trong ngày, Trung tâm Ytế huyện đã tổ chức phun hóa chất diệt muối tại các ổ dịch trên địa bàn.

Cấp phát tờ rơi, tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết.

Hướng dẫn người dân sử lý các dụng cụ có nguy cơ phát sinh bọ gậy.

     Chiến dịch vệ sinh môt trường, diệt loăng quăng, bọ gậy tiếp tục duy trì trên địa bàn huyện vào sáng thứ bảy hàng tuần nhằm thực hiện tốt việc phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn./.

Phun hóa chất tại các ổ dịch.

Hoàng Anh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới