nội chính, an ninh quốc phòng

Công an huyện Gia Lâm tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho toàn bộ học sinh trên địa bàn Huyện
Ngày đăng 19/09/2022 | 14:23  | View count: 128

Nhằm nâng cao ý thức tham gia giao thông đường bộ cho học sinh trên địa bàn huyện, Công an huyện Gia Lâm đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về An toàn giao thông đường bộ và xây dựng văn hóa giao thông năm 2022 cho toàn thể các em học sinh các Trường THPT trên địa bàn.

Tại hội nghị, các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh và các em học sinh được nghe tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông đường bộ như: Hãy nói không với rượu, bia trước và trong khi lái xe; quy định nồng độ cồn; chấp hành hiệu lệnh đường bộ; đi đúng làn đường, phần đường quy định; xây dựng văn hóa giao thông vì môi trường giao thông an toàn, văn minh, thân thiện.

Chiến sĩ Công an huyện Gia Lâm làm báo cáo viên trực tiếp tuyên truyền Luật ATGT

Học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Cừ trong một buổi tuyên truyền

   Thông qua hội nghị tuyên truyền nhằm phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đường bộ, xây dựng văn hóa giao thông để giúp học sinh nắm và chấp hành tốt các quy định của pháp luật, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông. Xây dựng và hình thành nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông; hạn chế đến mức thấp nhất các vụ tai nạn giao thông. Đặc biệt là sự kết hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội, cũng như vai trò của các bậc phụ huynh học sinh trong việc quản lý phương tiện đối với con em mình. Được biết, bên cạnh việc tăng cường tuyên truyền cho học sinh các Trường THPT (Dương Xá, Cao Bá Quát, Nguyễn Văn Cừ…), Công an huyện còn tuyên truyền tại các trường Trung cấp, Cao đẳng dạy nghề (Trường Trung cấp dạy nghề Cơ khí Gia Lâm, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Trung ương…)

Một buổi Toạ đàm về an ninh mạng được tổ chức tại xã Dương Xá

   Theo kế hoạch, từ nay đến hết ngày 30/9/2022, Công an huyện Gia Lâm bên cạnh việc tuyên truyền văn minh, an toàn giao thông trong học đường, Công an huyện còn tuyên truyền, toạ đàm Luật an ninh mạng và việc chấp hành pháp luật trong quá trình sử dụng an ninh mạng trong học sinh./.

Minh Nguyễn

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới