nội chính, an ninh quốc phòng

Đối thoại, vận động hộ dân bàn giao mặt bằng trước khi thực hiện cưỡng chế
Ngày đăng 19/08/2022 | 22:33  | View count: 346

Sáng 19/8/2022, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất huyện Gia Lâm tổ chức buổi tiếp xúc đối thoại nhằm vận động các hộ dân đồng thuận phương án và bàn giao mặt bằng thực hiện dự án xây dựng đường đê tả Đuống đoạn từ cầu Đuống đến cầu Phù Đổng, huyện Gia Lâm. Ông Trương Văn Học, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban thực hiện cưỡng chế huyện Gia Lâm chủ trì.

     Tại buổi đối thoại, hộ bà Vũ Thị Vui (có quyết định thu hồi 0,8m2 để thực hiện dự án) sau khi nghe lãnh đạo Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Gia Lâm, chính quyền địa phương, các phòng ban ngành, đoàn thể báo cáo, giải thích. Gia đình bà Vui tiếp tục không đồng ý với phương án bồi thường GPMB của huyện Gia Lâm và cho biết sẽ tiếp tục có đơn đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Ông Luyện Văn Khiêu nêu ý kiến tại buổi đối thoại

     Đối với hộ ông Luyện Văn Khiêu, thôn Thượng, xã Dương Hà (Chồng bà Vũ Thị Vui), UBND huyện Gia Lâm đã ban hành quyết định thu hồi 63,6m2 để thực hiện dự án xây dựng đường đê tả Đuống đoạn từ cầu Đuống đến cầu Phù Đổng, huyện Gia Lâm. Tuy nhiên, đến nay gia đình vẫn chưa bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư. Tại buổi đối thoại, ông Luyện Văn Khiêu tiếp tục không đồng ý với phương án GPMB của huyện.

PCT.UBND huyện Trương Văn Học phát biểu kết luận buổi đối thoại

     Sau khi nghe ý kiến của hộ dân và các ngành dự họp, đồng chí Trương Văn Học, PCT. UBND huyện, Trưởng Ban thực hiện cưỡng chế huyện Gia Lâm kết luận: Buổi đối thoại đã thực hiện đảm bảo thành phần, trình tự thủ tục; các ngành đã lắng nghe ý kiến kiến nghị của người dân có đất thu hồi; đồng thời hướng dẫn, giải thích các chế độ chính sách của nhà nước liên quan đến các nội dung kiến nghị của hộ dân, vận động hộ dân đồng thuận nhận tiền và bàn giao mặt bằng để huyện thực hiện dự án. Tuy nhiên, trước ý kiến của các hộ gia đình, PCT.UBND huyện tiếp thu, đồng thời đề nghị các ngành của huyện kiểm tra, rà soát toàn bộ hồ sơ, phương án đảm bảo theo đúng quy định pháp luật. Đồng chí PCT.UBND huyện cũng đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục tuyên truyền, vận động các gia đình chấp hành chủ trương của huyện, sớm nhận tiền, bàn giao mặt bằng để việc thực hiện dự án đảm bảo tiến độ đã đề ra./.

Minh Nguyễn

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới