nội chính, an ninh quốc phòng

Toà án nhân dân huyện xét xử sơ thẩm vụ án hình sự Cướp tài sản xảy ra trên địa bàn xã Đông Dư
Ngày đăng 15/11/2021 | 14:19  | View count: 146

Sáng ngày 15/11/2021, Tòa án nhân dân huyện phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện Gia Lâm tổ chức phiên tòa xét xử hình sự đối với các bị cáo Vũ Văn Tân và Vũ Văn Viện về tội “Cướp tài sản” theo Điều 168 Bộ luật Hình sự năm 2015.

   Theo cáo trạng, do không có tiền tiêu sài nên Vũ Văn Tân sinh ngày 03/04/2003, hộ khẩu thường trú tại Mễ Sở, Văn Giang, Hưng Yên  đã rủ Vũ Văn Viện sinh ngày 23/11/2005, HKTT tại huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái đi cướp tài sản người khác. Để thực hiện hành vi của mình, Tân sử dụng tài khoản Facebook của bạn là Đào Văn Khương hộ khẩu Văn Giang, Hưng Yên để đăng bán chiếc xe máy nhãn hiệu Wave Alpha không biển kiểm soát lên mạng xã hội kèm số điện thoại để người mua liên hệ. Ngày 16/04/2021 anh Nguyễn Đức Ninh sinh năm 1990 trú tại xã Kim Chung, huyện Đông Anh đã liên hệ với 02 đối tượng trên để mua xe. Sau đó 02 đối tượng trên có hẹn anh Ninh đến khu vực xã Đông Dư, huyện Gia Lâm để thực hiện giao dịch mua bán xe. Khi đến địa điểm đã hẹn, do đông người sợ bị phát hiện nên Tân đã bảo anh Ninh đến khu vực Nghĩa trang xã Đông Dư để giao dịch. Tại đây, sau khi giao dịch với anh Ninh số tiền 4,5 triệu đồng, 02 đối tượng trên đã dùng dao khống chế anh Ninh để chiếm đoạt số tiền và điều khiển chiếc xe máy tẩu thoát. Ngay sau đó anh Ninh đã đến công an xã Đông Dư để trình báo vụ việc. Ngoài ra với phương thức và thủ đoạn như trên, ngày 14/04/2021 Vũ Văn Tân và Vũ Văn Viện đã thực hiện hành vi cướp tài sản tại phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Tòa tuyên án các bị cáo

   Hành vi nêu trên của bị can Vũ Văn Tân và Vũ Văn Viện là nguy hiểm cho xã hội, đã vi phạm tội “Cướp tài sản”, tội danh và hình phạt được quy định tại điểm d, khoản 2, Điều 168 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Hai bị cáo: Vũ Văn Tân và Vũ Văn Viện tại phiên tòa

   Trước cơ quan điều tra và tại phiên tòa, các bị cáo đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của công đân, xâm phạm đến sức khỏa của người khác, ngoài ra còn ảnh hưởng đến trật tự an ninh, gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong nhân dân. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt: bị cáo Vũ Văn Tân 07 năm, 3 tháng  tù; bị cáo Vũ Văn Viện 03 năm, 6 tháng tù giam về tội Cướp tài sản./.

Hoàng Anh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới