nội chính, an ninh quốc phòng

Bất chấp lệnh cấm, nhiều cơ sở Karaoke vẫn ngang nhiên hoạt động chui trong mùa dịch
Ngày đăng 21/10/2021 | 07:44  | View count: 711

Ngày 20/10/2021, thông tin từ Công an Huyện Gia Lâm cho biết, đơn vị vừa bắt quả tang một cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke “hoạt động chui” trong mùa dịch tại Khu 31 ha, thị trấn Trâu Quỳ.

Hiện trường cơ sở Karaoke hoạt động chui và một số “đồ nghề”được cho là để sử dụng ma túy

   Cụ thể, vào lúc 22 giờ 00 phút ngày 19/10/2021, Công an Thị trấn Trâu Quỳ phối hợp với Đội cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH (Công an huyện Gia Lâm) đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở Karaoke Top One, có địa chỉ tại Khu 31ha, Thị trấn Trâu Quỳ. Chủ cơ sở là Vũ Văn Vĩnh, sinh năm 1973, thường trú tại xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Lực lượng chức năng đang kiểm tra cơ sở Karaoke Top One

   Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 03 phòng Karaoke đang hoạt động, với 13 thanh niên nam nữ. Bước đầu lực lượng chức năng xác định, cơ sở Karaoke Top One hoạt động không phép, vi phạm quy định về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 (Tạm đình chỉ hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: karaoke, massage, quán bar, vũ trường…).

   Thực tế tại Hà Nội đã có không ít trường hợp lây nhiễm dịch bệnh có nguồn gốc từ quán karaoke. Việc truy xuất các trường hợp tiếp xúc tại đây cũng rất khó khăn và phức tạp do yếu tố “nhạy cảm”. Chính vì vậy, nếu không thực hiện nghiêm quy định đóng cửa, các cơ sở karaoke, massage có thể trở thành ổ dịch bất cứ lúc nào. Vì vậy, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện, Công an huyện Gia Lâm đã có văn bản yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện, nhạy cảm về an ninh, trật tự trong thời gian này./.

Minh Nguyễn

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới