nội chính, an ninh quốc phòng

Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
Ngày đăng 05/10/2021 | 17:56  | View count: 197

Chiều ngày 05/10/2021, UBND huyện Gia Lâm tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) (04/10/1961-04/10/2021), 20 năm Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy (04/10/2001-04/10/2021).

   Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Khắc Định- Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trương Văn Học- Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm

   Trong những năm qua, công tác PCCC và CNCH đã được các cấp uỷ Đảng, chính quyền và toàn thể nhân dân trên địa bàn huyện đặc biệt coi trọng. Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật được thực hiện dưới nhiều hình thức phong phú, ý thức tự giác chấp hành của nhân dân ngày càng được nâng cao. Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy cơ sở ngày càng được củng cố, tăng cường. Nhiều vụ cháy nổ, cứu nạn, cứu hộ được xử lý kịp thời, hiệu quả, hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản.

Đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Lễ kỷ niệm

   Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương, ghi nhận những thành tích, kết quả đã đạt được của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện trong những năm qua. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới Công an huyện nói chung và lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH nói riêng cần tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Công an thành phố, làm tốt công tác tham mưu đồng thời nâng cao hiệu quả công tác PCCC& CNCH, tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia phòng cháy chữa cháy, tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân, quan tâm xây dựng và nhân rộng những cách làm hay, mô hình mới trong công tác PCCC&CNCH. Bên cạnh đó cần chủ động, nhạy bén trong công tác nắm và dự báo tình hình, tham mưu với cấp ủy, chính quyền ban hành các chủ trương, giải pháp hiệu quả trong công tác PCCC và CNCH. Tăng cường hướng dẫn, thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về phòng, chống cháy, nổ. Thường xuyên tổ chức tập huấn, diễn tập, sẵn sàng lực lượng, phương tiện và các điều kiện cần thiết để ứng phó kịp thời các tình huống cháy, nổ và CNCH. Các cấp uỷ Đảng chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội tiếp tục tuyên truyền vận động đoàn viên hội viên và nhân dân thực hiện tốt các điều kiện công tác PCCC với phương châm 4 tại chỗ.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH được biểu dương, khen thưởng

   Tại buổi lễ, UBND huyện đã biểu dương, khen thưởng 15 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC&CNCH trong thời gian qua./.

Hoàng Anh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới