nội chính, an ninh quốc phòng

Công an huyện Gia Lâm phát hiện điểm sang chuyển hàng hóa, lập biên bản xử phạt 30 trường hợp với tổng số tiền hơn 60 triệu đồng
Ngày đăng 03/09/2021 | 16:07  | View count: 397

Vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 02/9/2021, tổ tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm quy định về phòng chống dịch, đảm bảo ANTT Công an xã Đông Dư đã phát hiện có một số phương tiện chở hàng di chuyển đến khu vực gầm cầu vượt Thanh Trì thuộc địa phận Thôn 1, xã Đông Dư, huyện Gia Lâm có dấu hiệu nghi vấn.

     Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra, qua kiểm tra đã phát hiện tại khu vực gầm cầu có 09 xe ô tô tải đông lạnh, chở hàng thủy, hải sản từ nhiều tỉnh thành và khoảng 20 người đang bốc dỡ hàng hóa tại khu vực trên. Ngay sau khi phát hiện, Công an xã Đông Dư đã báo cáo sự việc về BCH Công an huyện Gia Lâm và Sở chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 xã Đông Dư.

Đồng chí Nguyễn Đức Hồng, PCT.UBND huyện, Thượng tá Phạm Văn Hậu, Trưởng Công an huyện Gia Lâm đã có mặt chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ điều tra làm rõ

     Tiến hành kiểm tra các giấy tờ liên quan đối với số lái xe tải, các lái xe cung cấp được những giấy tờ như Căn cước công dân, Giấy phép lái xe, Giấy Đăng ký xe ô tô, Giấy chứng nhận xét nghiệm Covid-19, Giấy đăng ký “luồng xanh” nhưng địa điểm đến trong luồng tuyến sai theo đăng ký. Đối với 20 trường hợp người điều khiển xe máy đến chở hàng có xuất trình được giấy tờ tùy thân, giấy tờ xe nhưng đều không có giấy đi đường được cấp theo quy định của cơ quan có thẩm quyền. Công an xã Đông Dư đã lập biên bản đối với từng trường hợp để xử lý theo quy định.

Lực lượng lập biên bản đối với các trường hợp vi phạm

     Căn cứ Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, Công an xã Đông Dư đã tham mưu cho Chủ tịch UBND xã Đông Dư ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 09 lái xe ô tô tải về hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế (lỗi xe luồng xanh sai tuyến) được quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 12, Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ mỗi người 2 triệu đồng. Tổng tiền phạt 18 triệu đồng.

Rất nhiều xe đông lạnh mang biển số các tỉnh phía nam tập kết tại đây

    Đối với 20 người có hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế (lỗi ra ngoài khi không cần thiết) mỗi người bị xử phạt 2 triệu đồng. Tổng số tiền là 40 triệu đồng. Ngoài ra, Đội CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an huyện Gia Lâm đã lập hồ sơ xử lý đối với chủ hàng là Hoàng Văn Chung, sinh năm: 1975, HKTT: Tổ 16- Phường Thịnh Liệt- Hoàng Mai- Hà Nội về hành vi không xuất trình được giấy kiểm định đối với hàng hóa là thủy hải sản khi đi ra tỉnh ngoài được quy định tại điểm a khoản 2 điều 12 Nghị định số 90/2017/NĐ-CP ngày 31//7/2017 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thú y, mức xử phạt 4.5 triệu đồng.

    Trước đó cũng tại địa bàn xã Đông Dư, khu vực cây xăng Minh Tuyết trên đường Giáp Hải, lái xe tải đường dài Bắc Nam vào đổ xăng đã lợi dụng bãi đất trống để trung chuyển hàng hóa, qua kiểm tra lực lượng chức năng đã phát hiện 02 lái xe dương tính với SARS-CoVi-2 và 08 trường hợp địa bàn xã Đông Dư tiếp xúc là F1. /.

Minh Nguyễn

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới