nội chính, an ninh quốc phòng

Gia Lâm tăng cường kiểm tra công tác an toàn PCCC đối với nhà ở tư nhân kết hợp sản xuất, kinh doanh
Ngày đăng 01/07/2021 | 17:02  | View count: 492

Thực hiện Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 23/4/2021 của UBND TP Hà Nội về việc thực hiện công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC& CNCH) đối với loại hình cơ sở nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thành phố Hà Nội. Những ngày qua, Công an huyện Gia Lâm đã tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện Gia Lâm.

     Tại các buổi kiểm tra, Công an huyện Gia Lâm đã phổ biến, hướng dẫn kiến thức pháp luật về PCCC, các hình thức tổ chức tuyên truyền, quy trình kiểm tra an toàn PCCC, việc xử lý các tồn tại, vi phạm trong quá trình kiểm tra an toàn PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, nắm bắt tiến độ việc triển khai của các đơn vị và lắng nghe các khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị. Từ đó đã đề ra các giải pháp bảo đảm an toàn PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh phù hợp với tình hình thực tế hiện nay đối với từng địa bàn. Về cơ bản, UBND 22 xã, thị trấn đã ban hành Kế hoạch thực hiện cao điểm cao điểm về tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, phân công nhiệm vụ cụ thể tới các ban, ngành, đoàn thể và các cá nhân cụ thể, tăng cường phát trên hệ thống loa phát thanh cấp xã các nội dung khuyến cáo đảm bảo an toàn về PCCC&CNCH.

Đoàn kiểm tra Công an huyện hướng dẫn tại UBND xã Bát Tràng

     Đoàn kiểm tra cũng đã đề nghị UBND các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường biện pháp phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về PCCC đến mọi tầng lớp nhân dân, chủ hộ gia đình, người dân, người lao động tại địa phương theo phương châm “đến từng ngõ, gõ từng nhà” để xây dựng và phát động phong trào toàn dân PCCC; chỉ đạo cán bộ phụ trách Đài truyền thanh xã, thị trấn tuyên truyền các biện pháp PCCC và thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, tập trung vào đối tượng nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, nhà thuê trọ. Tổ chức kiểm tra, hướng dẫn ký cam kết đảm bảo an toàn PCCC đối với 100% các hộ gia đình kết hợp kinh doanh, sản xuất trên địa bàn quản lý. Tổ chức kiện toàn các đội PCCC cơ sở tại Trụ sở UBND các xã, thị trấn, các đội dân phòng tại các thôn, tổ dân phố theo quy định; kiểm tra, đôn đốc các cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC trên địa bàn thành lập Đội PCCC cơ sở theo quy định; đầu tư trang bị phương tiện PCCC cho lực lượng dân phòng đáp ứng yêu cầu chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ theo phương châm “bốn tại chỗ”. Thường xuyên triển khai thực hiện công tác điều tra cơ bản, rà soát, lập danh sách các cơ sở, công trình trên địa bàn quản lý, báo cáo Công an huyện để thống nhất đề xuất phân cấp quản lý. Tăng cường công tác kiểm tra an toàn PCCC&CNCH trên địa bàn quản lý, tập trung các cơ sở loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh và nhà cho thuê trọ, nơi tập trung đông người; kiên quyết xử lý, tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động đối với các hành vi vi phạm về PCCC và CNCH, đặc biệt là liên quan đến điều kiện phục vụ thoát nạn khi có cháy, nổ xảy ra. Phấn đấu trong năm 2021 kiểm tra 100% cơ sở loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn và các cơ sở thuộc Phụ lục IV ban hành kèm theo Nghị định số 136/2020/NĐ-CP của Chính phủ. Đảm bảo đường giao thông cho xe chữa cháy hoạt động (chiều rộng tối thiểu 3,5m, chiều cao thông thuỷ tối thiểu 4,5m và chịu được tải trọng của xe chữa cháy) và dự trữ nguồn nước phục vụ chữa cháy tại khu dân cư trên địa bàn quản lý (đề xuất xây dựng các bến lấy nước, cải tạo ao hồ tự nhiên, khuyến khích các cơ quan, tổ chức và nhà dân xây bể nước chữa cháy).

Đoàn kiểm tra, hướng dẫn làm việc tại UBND xã Yên Thường

Truyền, kiểm tra an toàn PCCC tại một nhà ở kết hợp kinh doanh tại xã Dương Xá

    Được biết, thời gian vừa qua trên địa bàn cả nước và Thủ đô đã sảy ra hàng chục vụ cháy liên quan đến nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh gây thiệt hại tài sản và tính mạng con người rất lớn./.

Công an huyện Gia Lâm

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới