nội chính, an ninh quốc phòng

Gia Lâm triển khai nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021
Ngày đăng 05/01/2021 | 20:00  | View count: 180

Chiều ngày 05/01/2021, UBND huyện Gia Lâm tổ chức triển khai nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Hồng- Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh hội nghị   

   Thời gian qua, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 đã được các xã, thị trấn trên địa bàn huyện triển khai nghiêm túc, chặt chẽ, đúng quy trình theo luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an Nhân dân. Tính đến thời điểm này, toàn huyện đã có 555 công dân được tổ chức khám sức khoẻ tại huyện, kết quả đã có 437 công dân đạt sức khoẻ từ loại 1 đến loại 3 (chiếm 78,8%). 

Đại biểu xã Yên Viên nêu ý kiến tại hội nghị

   Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, tham gia ý kiến nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021.

Đồng chí Nguyễn Đức Hồng- Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị 

   Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Hồng- Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là một nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị, việc giao quân phải đảm bảo đúng, đủ cho các đơn vị nhận quân; công tác phát lệnh, gọi khám, tuyển quân phải đảm bảo công khai, dân chủ và đúng luật. Đồng chí cũng yêu cầu UBND các xã, thị trấn, các phòng, ban, đơn vị của huyện thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2021. Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp trong tổ chức thực hiện công tác tuyển quân; tiếp tục tuyên truyền sâu rộng Luật NVQS tới toàn thể nhân dân; giao Ban Chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện phối hợp với hội đồng NVQS các xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện các bước tiếp theo trong công tác tuyển quân, đảm bảo chặt chẽ, khách quan, công bằng, đúng luật; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm và các hành vi cản trở công tác thực hiện Luật NVQS. Các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ động bám sát, nắm chắc tình hình địa phương được phân công theo dõi, chỉ đạo, giúp hội đồng NVQS các xã, thị trấn triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2021./.

Hà Phương

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới