nội chính, an ninh quốc phòng

Công an lắng nghe ý kiến nhân dân: Nét mới trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Ngày đăng 23/10/2020 | 10:32  | View count: 598

Thời gian qua, hưởng ứng cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, lực lượng Công an xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”.

   Đây là được xem là nét mới trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới. Qua đó, củng cố, tăng cường mối quan hệ giữa lực lượng Công an với nhân dân, góp phần xây dựng lực lượng trong sạch vững mạnh, đáp ứng yêu cầu đấu tranh phòng, chống tệ nạn xã hội, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội (TTATXH) trên địa bàn huyện.

Người dân xã Lệ Chi nêu ý kiến tại hội nghị

Công an huyện Gia Lâm trả lời những ý kiến, phản ánh của người dân

   Từ đầu tháng 10/2020, diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” do Công an huyện Gia Lâm, Công an các xã, thị trấn phối hợp với Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Ai cũng phấn khởi bởi đây là cơ hội để người dân được trực tiếp trao đổi các thông tin, phản ánh và chia sẻ với lực lượng Công an xã, qua đó giúp lực lượng Công an thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Có nhiều ý kiến được nhân dân nêu ra tại diễn đàn một cách thẳng thắn, cởi mở, tập trung vào các lĩnh vực như: Công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, các vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông nông thôn, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, xây dựng lực lượng...

   Thượng tá Phạm Văn Hậu - Trưởng Công an huyện Gia Lâm cho biết: “Mục đích chính của các diễn đàn để nghe dân nói, trình bày tâm tư, nguyện vọng và đóng góp những ý kiến trong việc đảm bảo ANTT tại địa phương. Thông qua đó, chúng tôi kịp thời lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng cũng như những nguồn tin quan trọng từ người dân, từ đó, khắc phục những hạn chế và phát huy thế mạnh, góp phần xây dựng lực lượng Công an ngày càng trong sạch, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn”.

   Diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” là một trong những biện pháp thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” và cụ thể hóa thực hiện Quyết định số 3104 của Bộ Công an “Quy định tổ chức lấy ý kiến đóng góp của cơ quan, tổ chức và nhân dân đối với CAND”. Với nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”, Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã chủ động tham mưu, báo cáo đề xuất cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo tổ chức Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”. Để các hội nghị đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, Công an huyện Gia Lâm đã chỉ đạo Công an xã Đa Tốn tổ chức điểm, sau đó ban hành hướng dẫn, rút kinh nghiệm về công tác tổ chức, nội dung của diễn đàn. Đến nay, toàn huyện đã tổ chức xong diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” tại 22 xã, thị trấn.

Công an xã Kiêu Kỵ lắng nghe và trả lời ý kiến nhân dân

   Qua tổ chức các diễn đàn đã có nhiều ý kiến tham gia của người dân, đặc biệt là các kiến nghị, đề xuất góp phần nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ANTT, công tác xây dựng lực lượng Công an thực sự trong sạch, vững mạnh. Các ý kiến đóng góp đều thẳng thắn, toàn diện trên mọi lĩnh vực công tác, tạo được sự tranh luận, phản biện khách quan, dân chủ như tại các diễn đàn.

Các đai biểu dự Hội nghị công an lắng nghe ý kiến nhân dân tại xã Yên Viên

   Với tinh thần cầu thị, trách nhiệm, Công an các xã, thị trấn đã trả lời thỏa đáng những câu hỏi, thắc mắc của người dân trên các lĩnh vực, đồng thời ghi nhận, tiếp thu những ý kiến đóng góp của nhân dân đối với lực lượng Công an, nhất là về ý thức, tinh thần phục vụ nhân dân, công tác tiếp nhận và xử lý tin báo về các vụ việc có liên quan đến ANTT…

Công an các xã, thị trấn đã trả lời thỏa đáng những câu hỏi, thắc mắc của người dân trong việc đảm bảo ANTT tại địa phương

PV

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới