nội chính, an ninh quốc phòng

Gia Lâm diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại KĐT Đặng Xá
Ngày đăng 03/10/2020 | 13:29  | View count: 421

Nhằm kiểm tra phương tiện, đánh giá sự phối hợp tác chiến, ứng trực sẵn sàng chiến đấu, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Sáng 03/10/2020, UBND huyện Gia Lâm tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Toà nhà CT9, KĐT Đặng Xá.

Các đại biểu tham dự buổi diễn tập   

   Dự và chỉ đạo buổi diễn có đồng chí Trương Văn Học- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Phạm Văn Hậu, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện.

Đồng chí Trương Văn Học- Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT. UBND huyện phát biểu tại buổi diễn tập

   Theo tình huống giả định được đặt ra là xảy ra cháy nổ tại khu vực để xe của toà nhà CT9 nguyên nhân do xe máy bị rò rỉ xăng thành vũng, vô tình mẩu thuốc lá cháy dở của người dân hút ném ra gây cháy.

   Sau khi có sự cố xảy ra, Đội PCCC cơ sở đã nhanh chóng cắt điện toàn bộ cơ sở, sử dụng các trang thiết bị hiện có như bình chữa cháy xách tay để tổ chức công tác chữa cháy ban đầu, thông báo cho mọi người biết, đồng thời gọi điện báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Thành phố Hà Nội, hướng dẫn thoát nạn cho mọi người có mặt tại khu vực bị cháy ra khu vực an toàn. Sau khi nhận được tin báo cháy, Đội Cảnh sát PCCC& CNCH Công an huyện đã điều động 35 cán bộ chiến sỹ; 01 xe chỉ huy; 01 xe thang; 02 xe chữa cháy; 01 xe CNCH; 01 xe tải chở quân nhanh chóng đến đám cháy  đồng thời rà soát, tìm kiếm người bị mắc kẹt bên trong. Sau khoảng 20 phút, các hoạt động diễn tập đã hoàn thành theo kế hoạch, an ninh trật tự tại khu vực diễn tập được đảm bảo an toàn.

Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Gia Lâm tham gia buổi diễn tập

   Thông qua buổi diễn tập nhằm bồi dưỡng, nâng cao năng lực điều hành, chỉ huy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khi có nhiều lực lượng phương tiện tham gia chữa cháy và CNCH tại các khu chung cư, khu đô thị. Đồng thời kiểm tra, đánh giá khả năng sẵn sàng chiến đấu và công tác phối hợp tác chiến giữa các lực lượng tham gia chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn Thành phố trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ. Góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức về công tác PCCC&CNCH; tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống chữa cháy và CNCH của lực lượng, phương tiện tại chỗ.

   Kết thúc diễn tập, BTC đã khen thưởng cho 12 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình tham gia diễn tập./.

Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình tham gia diễn tập

   Một số hình ảnh tại buổi diễn tập:

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC khẩn trương có mặt tại hiện trường

Các lực lượng hỗ trợ di dời tài sản của người dân đến nơi an toàn và triển khai khống chế đám cháy

Hoàng Anh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới