nội chính, an ninh quốc phòng

Xử phạt 7,5 triệu đồng đăng tin thất thiệt trên Zalo về dịch Covid-19
Ngày đăng 01/09/2020 | 12:09  | View count: 596

Theo thông tin từ Công an huyện Gia Lâm, ngày 28/8/2020 Công an Thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với C.T.H kinh doanh tại Chợ Ninh Hiệp 7,5 triệu đồng về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến dịch Covid-19.

     Trước đó, ngày 01/8/2020 Công an huyện Gia Lâm nhận được yêu cầu của Công an Thành phố Hà Nội về việc xác minh đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội (Zalo) liên quan đến dịch Covid-19 tại xã Ninh Hiệp, gây hoang mang dư luận.  Tiến hành xác minh, cơ quan công an đã làm rõ người đăng thông tin trên là C.T..H sinh năm 1987, trú tại quận Long Biên, TP. Hà Nội đang kinh doanh quần áo tại Ninh Hiệp.

Đối tượng C.T.H tại Cơ quan Công an huyện Gia Lâm

      Tại cơ quan công an, H. khai nhận khoảng 17 giờ ngày 31.7, trong khi bán hàng, H. nghe một phụ nữ nói ở Ninh Hiệp có 3 người xét nghiệm lần một dương tính với Covid-19.  Không biết thực hư ra sao, H. đã sử dụng điện thoại cá nhân, đăng thông tin lên Zalo với nội dung: "Quả này toang rồi các chị em ơi. Em nghe ngóng tình hình Ninh Hiệp có 3 người dương tính lần 1 với covid rồi...chắc em phải chuyển công tác về nhà thôi, chứ 3 lần xét nghiệm mà dương tính là nó khoanh vùng cách ly ninh hiệp thì bome."

    Sau khi làm việc với cơ quan Công an, H đã tự gỡ thông tin trên Zalo và thừa nhận hành vi vi phạm của mình, cam kết không tái phạm.  Đội an ninh Công an huyện Gia Lâm đã lập biên bản vi phạm hành chính chuyển hồ sơ, đề nghị Công an Thành phố Hà Nội xử phạt C.T.H 7,5 triệu đồng về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật./.

Minh Nguyễn

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới