nội chính, an ninh quốc phòng

Gia Lâm tổng kết Chương trình phòng, chống tội phạm giai đoạn 2016-2020
Ngày đăng 28/07/2020 | 14:36  | View count: 584

Sáng 28/7/2020, BCĐ 138 huyện Gia Lâm tổ chức Tổng kết Chương trình phòng, chống tội phạm giai đoạn 2016-2020; Tổng kết Đề án chuyển đổi hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn xã hội (TTATXH) đến năm 2020; Sơ kết côn tác 6 tháng đầu năm BCĐ 138 Huyện và tổng kết tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2020.

   Đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Anh Quân- Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Phạm Văn Hậu- Trưởng Công an Huyện.

Đồng chí Phạm Văn Hậu- Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an Huyện phát biểu tại hội nghị

   Thực hiện Chương trình phòng, chống tội phạm giai đoạn 2016-2020, BCĐ 138 huyện và BCĐ 138 các xã, thị trấn đã phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, phát hiện, khởi tố, điều tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, tội phạm. Bên cạnh đó, đã kịp thời giải quyết những vấn đề phức tạp nổi lên về tội phạm và trật tự xã hội. Điều tra khám phá nhiều chuyên án lớn, đặc biệt là tội phạm liên quan đến vi phạm pháp luật về kinh tế, qua đó đã kiểm tra và xử lý 501 vụ, 509 trường hợp vi phạm về trật tự quản lý kinh tế, trong đó xử lý hình sự 35 vụ 28 đối tượng. Thu nộp ngân sách 90 tỷ 400 triệu đồng.

Đồng chí Lê Anh Quân- Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

   Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Anh Quân- Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận những kết quả mà BCĐ 138 huyện đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị BCĐ 138 trong thời gian tới phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành có liên quan huyện và UBND các xã, thị trấn tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp ngăn chặn, xử lý hiệu quả, quyết liệt các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là các loại tội phạm có tổ chức, các loại tội phạm liên quan đến hoạt động “ tín dụng đen”, cho vay nặng lãi, siết nợ, đòi nợ thuê, tệ nạn ma túy, mại dâm....kiên quyết không để hình thành các băng nhóm tội phạm hoạt động theo kiểu “ xã hội đen”, các tụ điểm phức tạp về TTATXH gây bức xúc dư luận.

   Nhân dịp này, UBND huyện đã biểu dương, khen thưởng 18 tập thể và 34 cá nhân đã có thành tích trong công tác phòng, chống tội phạm giai đoạn 2016-2020 và tháng hành động phòng, chống ma túy./.

Các tập thể, cá nhân tiêu biểu được khen thưởng tại hội nghị

Hà Phương

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

bình chọn

Xin ý kiến về giao diện mới